Hoa hậu H’Hen Niê tặng giếng nước cho người J’Rai

08:28 - 01/06/2022

"Nàng hậu Tây Nguyên" H’Hen Niê vừa trao hai giếng nước sạch (mỗi giếng trị giá 100 triệu đồng) cho đồng bào dân tộc J’Rai tại sự kiện Khánh thành giếng, trao gùi do Quỹ ASIF (Australasia Social Impact Foundation) phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức.

Hoa hậu H’Hen Niê cho biết: “Hen luôn ưu tiên thời gian để thực hiện những dự án thay đổi đời sống người dân một cách rõ ràng. Thật sự là từ lúc tham gia làm giám khảo cuộc thi viết Sống đẹp năm 2021 do Báo Thanh Niên tổ chức, Hen được gặp những ý tưởng đẹp đẽ và sâu sắc về việc chung tay cải thiện đời sống người yếu thế. Hen đã suy nghĩ nghiêm túc hơn, đau đáu hơn về việc giúp người nghèo".

Hoa hậu H’Hen Niê tặng giếng nước cho người J’Rai

Đại sứ nhân ái H’Hen Niê nhảy điệu Xoang Tây Nguyên cùng bà con làng Kênh, xã Ia Phí, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai

Vì vậy, theo H'Hen Niê, với những dự án về nước sạch của ASIF và các tổ chức phi lợi nhuận khác thực hiện, cô hào hứng chung tay để lan tỏa, mời gọi thêm nhiều người khác cùng đồng hành bởi như người đẹp sinh năm 1992 chia sẻ: "người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có thêm một giếng nước ngọt, thật sự là rất quý giá”.

Hoa hậu H’Hen Niê tặng giếng nước cho người J’Rai

H’Hen Niê hướng dẫn bà con sử dụng gùi chuyên dụng bên giếng nước ASIF Việt Nam

Được biết, ASIF đang triển khai 200 giếng tại tỉnh Gia Lai và 300 giếng tại tỉnh Kon Tum bằng nguồn lực tự có. Song, có lẽ 500 giếng cho hai tỉnh này vẫn chưa thấm vào đâu so với nhu cầu nước sạch ở Tây Nguyên. Tại buổi lễ khánh thành giếng mới (vào ngày 31.5 tại làng Kênh, xã Ia Phí, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), đã có một số tổ chức, cá nhân ủng hộ hơn 10 giếng. Các giếng này sẽ được tổ chức triển khai theo quy trình minh bạch, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Hoa hậu H’Hen Niê tặng giếng nước cho người J’Rai

H’Hen cùng bà con Ia Phí chung vui bên giếng mới

Như ông Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Gia Lai thông tin: “Người dân nghèo ở một số huyện vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại Gia Lai thiếu thốn nhiều thứ. Cái thiếu lớn nhất và cơ bản nhất vẫn là thiếu nước ngọt sạch. Với đặc thù sinh sống rải rác ở vùng quá cao so với mực nước biển, người dân nan giải với bài toán nước sinh hoạt: đào giếng theo phương pháp thủ công thì không đủ độ sâu để có nước, đi lấy nguồn nước từ thiên nhiên thì quá xa và nguồn nước ô nhiễm trầm trọng. Hiểu được giá trị này, chúng tôi đã triển khai sâu sát, kỹ lưỡng, nghiêm túc để đảm bảo 200 giếng được khoan đúng nơi người dân cần nhất và giếng hoạt động hiệu quả nhất, giúp hàng chục ngàn người dân được thụ hưởng nước sạch mà không phải đi xa như trước kia”.

Tại sự kiện, không chỉ trao giếng, H’Hen Niê còn cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Gia Lai và Quỹ ASIF trao tặng người dân xã Ia Phí 350 chiếc gùi nước chuyên dụng. Gùi nước này có thể mang 20 lít nước, có quai đeo chắc chắn, có miệng bình rộng để dễ dàng hứng nước và có van xả tiện lợi. Hiện ASIF đang triển khai trao tặng 50.000 gùi nước tại tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...