Hồ Tuấn Phúc và hành trình của lời ca

10:25 - 21/05/2022

Sau 6 năm lên TP.HCM để theo đuổi đam mê ca hát, chàng trai quê Cà Mau - Hồ Tuấn Phúc đã có những kết quả bước đầu, cũng như chạm đến ước mơ trong sự nghiệp ca hát của mình với đêm nhạc riêng vào 11.6 tới.

Đêm nhạc Hồ Tuấn Phúc - hành trình của lời ca sẽ diễn ra tại Hội trường Trung tâm ca nhạc ca nhạc nhẹ TP.HCM vào ngày 11.6. Chương trình được nam ca sĩ mong muốn sẽ cho khán giả cảm nhận một Hồ Tuấn Phúc với hành trình âm nhạc mới mẻ!

Hồ Tuấn Phúc và hành trình của lời ca

Hồ Tuấn Phúc tên thật là Võ Văn Phúc. Nghệ danh của anh được ghép từ tên của 2 thần tượng âm nhạc và tên mình

Những năm qua, với sự nổ lực không ngừng, cùng sự ủng hộ của gia đình, thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp, Hồ Tuấn Phúc đã đạt được ghi nhận qua các thành tích: quán quân cuộc thi Chuyến xe âm nhạc, á quân cuộc thi Ẩn số hoàn hảo, từng được xuất hiện trong chương trình âm nhạc lớn như Lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô tại TP.HCM… Theo Phúc, đó là những bước chân đầu tiên để chạm đến giấc mơ nghệ thuật của bản thân và anh đang tràn đầy năng lượng để dần biến những giấc mơ ấy thành sự thật.

Hồ Tuấn Phúc cho biết, từ những năm cấp 3, anh đã nuôi niềm hy vọng được bước chân vào Nhạc viện. Nhưng cuộc sống tại quê nhà Cà Mau không mấy thuận lợi khiến Phúc thấy giấc mơ cũng mình rất xa xôi. Gia đình anh cũng không muốn con trai theo nghệ thuật... Dù vậy, Phúc là người hiểu rõ mình phải làm gì. Năm 2016, anh đã thi đậu vào Khoa Thanh nhạc của Nhạc viện TP.HCM.

Hồ Tuấn Phúc và hành trình của lời ca

Phúc nói, trong nghề mình luôn toàn tâm, dù là giữa khuya cần thu âm cho một sản phẩm chưa hoàn thiện hoặc phải đầu tư bất kể gì cho nghề thì Phúc sẽ cố gắng hết mình không bỏ lỡ

Theo Phúc, khi đã chọn đi con đường này, anh hiểu bản thân chỉ có cách cố gắng tiến về phía trước. Điều Phúc mong mỏi nhất là được thỏa sức sáng tạo và mang những gì mình học được, tích lũy được chuyển hóa thành chất riêng, màu sắc riêng của Hồ Tuấn Phúc để cống hiến cho khán giả. “Showbiz quá nhiều khó khăn, mọi thứ không dễ dàng. Phúc xem showbiz như một xã hội thu nhỏ và âm nhạc là không khí, là hơi thở và dĩ nhiên là không thể thiếu với mình, vì từ nhỏ đến giờ vẫn luôn khát khao để thành một ca sĩ chuyên nghiệp, được hát và đứng trên sân khấu phục vụ khán giả”, Phúc chia sẻ.

Hỏi anh có “nét riêng” nào giữa muôn trùng ca sĩ trẻ muốn chinh phục khán giả hiện nay, Hồ Tuấn Phúc bảo ngoài chất giọng tenor, giọng có quãng rộng, ưu thế lớn nhất của anh là đam mê cháy bỏng với ca hát. Phúc luôn nhắc nhớ bản thân mình là ai, mình đang ở vị trí nào để cố gắng trau chuốt và xây dựng những kĩ năng với thái độ làm việc nghiêm túc, không ngoài khát khao được đến gần hơn với công chúng, tiệm cận hơn với ước mơ nghệ thuật của mình.

Hồ Tuấn Phúc và hành trình của lời ca

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho rằng, “Cầu tiến và cầu thị là những gì tôi cảm nhận được từ Phúc"

“Có 2 cái thiếu mà làm Phúc lo sợ nhất nhưng sẽ cố gắng vượt qua: Một là ngoại hình mình thật sự chưa nổi bật như các bạn khác; hai là thiếu kinh phí đầu tư sản phẩm. Vì vậy phải cố gắng nỗ lực rèn luyện chuyên môn gấp nhiều lần các bạn đồng trang lứa đã có sẵn ngoại hình đẹp và phải cố gắng đầu tư vào chuyên môn, tìm kiếm cơ hội biểu diễn thật nhiều để có thể đầu tư vào sản phẩm. Hy vọng rằng, Tổ nghiệp sẽ soi sáng cho tấm thân nhỏ bé này”, anh thổ lộ.

Là thành viên CLB Ca sĩ Thế hệ trẻ của Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM, với nền tảng được đào tạo bài bản từ Nhạc viện, Phúc nhận được sự hỗ trợ của những bậc tiền bối đi trước như nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc Dương Khắc Linh, đạo diễn -TS. Phạm Ngọc Hiền… “Mọi người luôn chỉ dạy và chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm trong nghề, được trải nghiệm ở rất nhiều sân khấu lớn mở ra nhiều cơ hội với nghề hơn”.

Theo đạo diễn Ngọc Hiền, “Biết Hồ Tuấn Phúc gần 3 năm, tôi thấy em là một ca sĩ trẻ có chất giọng nội lực và niềm đam mê ca hát vô cùng mãnh liệt. Chính đạo đức và thái độ làm nghề nghiêm túc của Hồ Tuấn Phúc đã thuyết phục tôi sẵn sàng giúp đỡ, cộng tác với em trong mọi hoàn cảnh”. Còn nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho rằng, “Cầu tiến và cầu thị là những gì tôi cảm nhận được từ Phúc. Một ca sĩ chăm chỉ, nỗ lực không hiếm nhưng một người luôn luôn cầu thị mọi góp ý từ người khác thì không phải ca sĩ nào cũng có. Chịu lắng nghe và sửa đổi chính mình, từng ngày nỗ lực xóa bỏ nhược điểm phát huy ưu điểm chính là tố chất thiết yếu để một giọng ca định hình chính mình trong lòng khán giả”.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...