Đường sách TP.Thủ Đức sắp lên hình hài

14:56 - 08/12/2022

Chiều nay 8.12, bản thiết kế đường sách cùng mẫu gian hàng tiêu chuẩn đầu tiên của Đường sách TP.Thủ Đức sắp được chính thức phê duyệt, chạy nước rút cho việc khởi công vào cuối tháng 12 này.

Theo ông Lê Hoàng - Giám đốc Công ty TNHH Đường sách TP.HCM, cho biết, mọi kinh nghiệm từ việc xây dựng và quản lý Đường sách TP.HCM sẽ được đưa vào áp dụng cho việc xây dựng và quản lý Đường sách TP.Thủ Đức.

Đường sách TP.Thủ Đức sắp lên hình hài

Mặt bằng Đường sách TP.Thủ Đức

"Tôi mong muốn các đơn vị xuất bản nên quan tâm tới việc hình thành Đường sách TP.Thủ Đức bằng những việc làm cụ thể như thiết lập gian hàng, trưng bày giới thiệu sách của mình, tổ chức các hoạt động liên quan đến nghề, để ngành xuất bản chúng ta góp phần cùng địa phương xây dựng nên một không gian văn hóa đọc, đáp ứng nhu cầu đọc rất lớn của một thành phố đang phát triển. Đặc biệt Thủ Đức là nơi đang tập trung nhiều trường đại học. Nhiều sinh viên đã có thói quen tập trung đến đây vào cuối tuần như một điểm đến quen thuộc. Những cơ quan đoàn thể, những đơn vị giáo dục... nên quan tâm phối hợp với Đường sách để tổ chức các hoạt động liên quan đến sách, đến văn hóa đọc, tổ chức các hoạt động văn hóa khác. Như vậy Đường sách TP.Thủ Đức sẽ thường xuyên diễn ra các hoạt động thu hút nhiều bạn trẻ hơn, tăng thêm sức sống cho Đường sách TP.Thủ Đức, để Đường sách này trở thành một điểm đến văn hóa", ông Lê Hoàng nói.

Đường sách TP.Thủ Đức sắp lên hình hài

Mặt bằng bố trí khu II gồm 10 gian sách, khu cà phê trong nhà và ngoài trời

Đường sách TP.Thủ Đức sắp lên hình hài

Mặt bằng bố trí khu I gồm 5 gian sách, 1 không gian Văn hóa Hồ Chí Minh, 1 sân khấu có mái che

Được biết Đường sách TP.Thủ Đức sẽ nằm trên tuyến đường Hồ Thị Tư, phường Hiệp Phú, chiếm 206 m trên chiều dài 286 m của con đường này. Với không gian thông thoáng, mát, trung tâm, Đường sách TP.Thủ Đức được dự kiến xây dựng 17 gian hàng bao gồm cả gian sách và cà phê sách, mỗi gian rộng khoảng 40 m2, rộng gấp đôi một gian tiêu chuẩn của Đường sách TP.HCM. Theo đó khu vực I gồm 5 gian (4 gian 40 m2, 1 gian 32 m2), 1 Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh, 1 phòng ban quản lý, 1 khu vực sân khấu có mái che gồm diện tích sân khấu chiếm 50 m2, diện tích chỗ ngồi khán giả chiếm 75 m2. Khu vực II gồm 10 gian hàng với kích thước mỗi gian 5x18 m2, khu cà phê + nhà vệ sinh có kích thước 5x8 m2, khu cà phê ngoài trời có kích thước 5x7,5 m2.

Đường sách TP.Thủ Đức sắp lên hình hài

Phối cảnh Đường sách TP. Thủ Đức nhìn từ trên cao xuống

Khác với Đường sách TP.HCM, thiết kế bối cảnh Đường sách TP.Thủ Đức với bề ngang rộng 20 m2 sẽ bố trí các gian hàng chạy dài nằm một dãy, cùng nhìn về một hướng, chứ không quay đối mặt nhau, tạo nên không gian thông thoáng, rộng rãi. Lối đi trước gian hàng sách là 3 m, rộng rãi để chọn sách. Bên ngoài các gian hàng sách là công viên tiểu cảnh, hứa hẹn là điểm gặp gỡ lý tưởng cho giới trẻ và các gia đình đưa con cái đến mua sách, đọc sách, chụp hình và thư giãn. Bên ngoài công viên tiểu cảnh là mặt phẳng trống rộng rãi tới 8 m2, có thể là nơi trưng bày, triển lãm, tổ chức các sự kiện, hoạt động liên quan đến sách và văn hóa nghệ thuật.

Một ưu điểm nữa khi đến với Đường sách TP.Thủ Đức là mọi người dân không phải e ngại việc không đủ chỗ gửi xe. Nơi giữ xe rất thoải mái nằm trong Nhà thiếu nhi thành phố ngay sát Đường sách. Nơi đây vốn là một địa điểm quen thuộc của nhiều sinh viên và các gia đình.

TP.Thủ Đức hiện có dân số khoảng hơn 1,014 triệu người, tính theo số liệu năm 2019, tuy nhiên nơi đây vẫn còn rất ít các điểm vui chơi giải trí phục vụ người dân trên địa bàn.

Dự án Đường sách TP.Thủ Đức ra đời kịp thời, thực sự hứa hẹn trở thành một điểm đến văn hóa sạch đẹp, an toàn, một không gian tri thức đẹp, đi lại thuận lợi, đại diện cho tri thức, văn hóa, giáo dục, thẩm mỹ. Đặc biệt nhiều trường học có thể tận dụng Đường sách như một địa điểm hữu ích để đưa học sinh đến đến đó để học và trải nghiệm.

Trước đó, đề án Xây dựng Đường Sách TP.Thủ Đức đã được lãnh đạo TP.HCM ký ban hành, dự kiến cuối tháng 12.2022 khởi công nhằm chào mừng 2 năm thành lập TP.Thủ Đức (1.1.2021-1.1.2023). Theo đó, Đường sách TP.Thủ Đức sẽ nằm trên tuyến đường Hồ Thị Tư, phường Hiệp Phú, dự kiến khánh thành vào tháng 4.2023 nhằm chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2023), kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21.4.2023.

Cùng ngắm phối cảnh dự kiến của Đường sách TP.Thủ Đức:

Đường sách TP.Thủ Đức sắp lên hình hài

Lối đi bên ngoài các gian hàng sách rộng 3 m, thuận tiện cho việc di chuyển

Đường sách TP.Thủ Đức sắp lên hình hài

Khu vực sân khấu ngoài trời rộng rãi thỏa sức tổ chức sự kiện

Đường sách TP.Thủ Đức sắp lên hình hài

Cà phê sách luôn là địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn sau khi đi dạo phố sách

Đường sách TP.Thủ Đức sắp lên hình hài

Bên ngoài gian hàng sách là khu vực công viên tiểu cảnh, thuận tiện chụp hình lưu niệm

Đường sách TP.Thủ Đức sắp lên hình hài

Thật khó có thể bỏ lỡ một không gian tuyệt đẹp như vậy

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...