Điều gì xảy ra nếu Amber Heard không bồi thường cho Johnny Depp 10,35 triệu USD?

15:32 - 02/06/2022

Theo các chuyên gia, bồi thẩm đoàn phiên tòa hôm 1.6 kết luận Amber Heard có tội phỉ báng chồng cũ Johnny Depp buộc cô bồi thường 10,35 triệu USD, gây nhiều rủi ro về tài chính cho nữ diễn viên 36 tuổi.

Mặc dù không rõ sự giàu có của Amber Heard đến đâu nhưng cô từng kiếm được hàng triệu USD nhờ đóng các bộ phim như AquamanAquaman 2 và quảng cáo. Trước đây, cô đã nhận được khoản tiền trị giá 7 triệu USD từ Depp sau cuộc ly hôn năm 2016. Heard cam kết quyên góp số tiền này cho các tổ chức từ thiện bao gồm Liên minh Tự do Dân sự Mỹ. Trong phiên tòa, cô nói rằng vẫn chưa thực hiện cam kết vì vụ kiện của Depp.

Điều gì xảy ra nếu Amber Heard không bồi thường cho Johnny Depp 10,35 triệu USD?

Amber Heard đau đầu với số tiền bồi thường 10,35 triệu USD cho Johnny Depp

Lời khai trong phiên tòa cho thấy sự nghiệp của Heard bị đình trệ do cuộc chiến pháp lý với Depp, theo Newsweek. Điều đó có thể đặt ra câu hỏi về việc liệu hầu bao của Amber Heard có đủ sâu để trang trải các thiệt hại, bao gồm 10,35 triệu USD tiền bồi thường cho Depp.

Theo luật sư Sandra Spurgeon của Spurgeon Law Group ở Lexington, Kentucky (Mỹ), nếu Amber Heard kháng cáo phán quyết, cô sẽ phải đóng một khoản tiền thế chân cho toàn bộ bản án trị giá 10,35 triệu USD, cộng với lãi suất.

Spurgeon nói với trang CBS MoneyWatch: “Đối với một cá nhân không có khả năng thanh toán phán quyết và không có khả năng phát hành trái phiếu, thì sẽ gặp vấn đề nếu bên thắng cuộc giữ ý định thực hiện phán quyết”.

Điều gì xảy ra nếu Amber Heard không bồi thường cho Johnny Depp 10,35 triệu USD?

Johnny Depp và Amber Heard những ngày mặn nồng bên nhau

Bồi thẩm đoàn cũng tuyên Amber Heard nhận 2 triệu USD từ Johnny Depp trong vụ kiện. Tài tử Johnny Depp (58 tuổi) kiếm được tới 650 triệu USD trong khoảng thời gian 13 năm hành nghề, theo Hollywood Reporter. Mặc dù vậy, một cựu quản lý và người đại diện làm chứng trong phiên tòa rằng chi tiêu hào phóng của anh - chẳng hạn như 300.000 USD/tháng cho mỗi nhân viên làm việc toàn thời gian - đã bào mòn túi tiền của anh theo thời gian.

Amber Heard không đề cập đến các điều khoản tài chính của phán quyết trong một tuyên bố mà cô đăng trên Twitter vào chiều 1.6. Cô chỉ bày tỏ “thất vọng” trước quyết định của bồi thẩm đoàn và thẩm phán. Dưới đây là các lựa chọn của Amber Heard sau phán quyết.

Kháng nghị bản án

Như đã nói ở trên, Heard có thể kháng cáo với hy vọng nhận được một bản án có lợi hơn và giảm khoản thanh toán bồi thường. Nhưng trong thời gian chờ đợi, cô sẽ phải đóng một số tiền thế chân cho toàn bộ khoản bồi thường thiệt hại 10,35 triệu USD. Điều này có thể khả thi hoặc không khả thi, theo luật sư Sandra Spurgeon.

Cắt giảm cát-sê đóng phim

Theo các chuyên gia pháp lý, nếu Amber Heard quyết định chống lại phán quyết bằng đơn kháng cáo nhưng không đủ tiền để trả bản án, cô có thể bị cắt giảm mức cát-sê đóng phim hay quảng cáo trong hiện tại và tương lai.

Điều gì xảy ra nếu Amber Heard không bồi thường cho Johnny Depp 10,35 triệu USD?

Nữ diễn viên Amber Heard hưởng thụ cuộc sống xa hoa

“Câu hỏi đặt ra là nếu cô ấy nói: 'Nhìn này, tôi không có tiền. Bạn có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng của tôi', thì chúng ta có thể nói về những biện pháp như cắt giảm cát-sê của cô ấy”, Jessica Levinson, cộng tác viên pháp lý của kênh CBS News nhận định.

Levinson nói thêm: “Đó không phải là một tình huống bất thường khi ai đó nói 'Tôi không có tiền nên không thể trả tiền bồi thường'. Vì vậy tôi chắc rằng Heard có khả năng kiếm được tiền trong tương lai do đó một phần tiền cát-sê của cô ấy có thể bị cắt giảm để trả tiền bồi thường thiệt hại”.

Nộp đơn xin phá sản

Heard cũng có tùy chọn khác là nộp đơn phá sản, điều này sẽ loại bỏ 10,35 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại, Spurgeon kết luận. Nhưng cô vẫn phải đóng 350.000 USD tiền phạt vì tòa án không thể bỏ qua dù phá sản.

Depp có thể quyết định từ bỏ phán quyết

Spurgeon nói, Depp cũng có thể quyết định cho Amber Heard không thi hành phán quyết, từ bỏ các khoản bồi thường thiệt hại. “Anh ấy đang nắm cán”, Spurgeon lưu ý thêm rằng Depp cũng có thể thương lượng với Heard để giảm số tiền bồi thường.

Điều gì xảy ra nếu Amber Heard không bồi thường cho Johnny Depp 10,35 triệu USD?

Tận hưởng những kỳ nghỉ sang trọng

Trong bình luận trên Instagram sau phán quyết, Johnny Depp không cho biết liệu anh có ý định theo đuổi bản án khác nếu Amber Heard không nộp tiền bồi thường hay không. Nam tài tử viết: “Mục tiêu của việc đưa vụ án này ra tòa là nhằm tiết lộ sự thật, bất kể kết quả như thế nào. Tôi cảm thấy bình yên khi biết rằng cuối cùng mình hoàn thành được điều đó”.

Amber Heard hưởng thụ cuộc sống xa hoa

Khi Amber Heard đệ đơn ly hôn Johnny Depp vào năm 2016, cô yêu cầu anh trả cho cô 50.000 USD/tháng và thanh toán các hóa đơn pháp lý cho cô. Một phần của yêu cầu này đối với tòa là cô buộc phải tiết lộ tình hình tài chính của mình trong hồ sơ do nhóm pháp lý của cô cung cấp.

Trong khi tài sản của Johnny Depp vào thời điểm ly hôn ước tính trị giá 400 triệu USD, theo Celebrity Net Worth, thì tình hình tài chính của Amber Heard cho thấy một bức tranh mờ nhạt. Vào thời điểm đó, ước tính cô chỉ kiếm được khoảng 10.000 USD/tháng nhưng chi phí “cơ bản” của cô lên đến 44.000 USD/tháng.

Điều gì xảy ra nếu Amber Heard không bồi thường cho Johnny Depp 10,35 triệu USD?

Chi bộn tiền cho thú cưng

Trong vụ kiện trị giá 50 triệu USD suốt 6 tuần qua chống lại Heard, kế toán của Depp và giám đốc kinh doanh Edward White đã làm chứng về những chi phí xung quanh vụ ly hôn của cặp đôi. Theo Newsweek, White cho biết ban đầu Heard yêu cầu giải quyết chi phí ly hôn là 4 triệu USD, nhưng con số này đã tăng lên khoảng 14 triệu USD. White nói khoảng 6,8 triệu USD đã được trả trực tiếp cho Heard trong suốt năm 2017 và 2018.

Depp từng khai trước tòa rằng anh trả cho Heard tất cả tiền cô ấy muốn một cách nhanh chóng, kịp thời. Nam tài tử cũng tuyên bố bài báo của cô đăng trên tờ The Washington Post vào năm 2018 viết rằng cô là nạn nhân của nạn lạm dụng, bạo hành gia đình, đã ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghiệp khiến anh bị Hollywood cô lập. Depp phủ nhận anh đã lạm dụng, bạo hành Heard.

Theo tài liệu do nhóm pháp lý của Heard đệ trình, hồ sơ tòa án cho thấy cô đã chi khoảng 120.000 USD/năm tiền thuê nhà. Trong bản phân tích chi tiết về tài chính, Heard nói với tòa rằng cô chi khoảng 5.000 USD/tháng cho các hoạt động giải trí và mua quà tặng. Thông tin chi tiết về số tiền không được cung cấp nhưng việc chi tiêu đã gióng lên hồi chuông cảnh báo, vì ước tính cô chỉ kiếm được 10.000 USD/tháng. Nhóm pháp lý của Heard lưu ý rằng cô cũng đã chi 60.000 USD mỗi năm cho những kỳ nghỉ sang trọng.

Heard tuyên bố chi tới 2.000 USD/tháng cho quần áo, nâng tổng số tiền hằng năm lên 24.000 USD. Mặc dù trước đó cô đã từng là đại sứ của các thương hiệu cao cấp bao gồm Guess và L'Oréal Paris, nhưng không phải mọi thứ đều miễn phí. Heard nổi tiếng với việc mua sắm những bộ trang phục hàng hiệu đắt tiền đồng thời thêm chi phí cho các nhà tạo mẫu, nghệ sĩ làm tóc và trang điểm mà cô cần cho các sự kiện thảm đỏ.

Các tài liệu của tòa án tiết lộ Heard đã chi 2.000 USD/tháng cho việc đi ăn ngoài. Nữ diễn viên cũng tuyên bố chi thêm 2.000 USD mua sắm tạp hóa mỗi tháng. 3.000 USD/tháng cho chăm sóc sức khỏe.

Trong hồ sơ tài chính của cô cũng liệt kê thêm số tiền mua mọi thứ cho thú cưng, cộng với các khoản phí mà nhân viên quan hệ công chúng và luật sư của cô phải trả cho thủ tục ly hôn. Tờ US Weekly cho biết trong năm 2015, Amber Heard kiếm được khoảng 260.000 USD, nhưng sau khi trừ mọi chi phí, cô chỉ nhận về 51.000 USD.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...