Cuộc đời của nữ tướng Bùi Thị Xuân trong 'vũ trụ Tây Sơn ký'

11:44 - 24/11/2022

Tây Sơn phụng thần ký là tập đầu tiên trong "vũ trụ Tây Sơn ký", với góc nhìn từ vi mô đến vĩ mô, từ nữ tướng Bùi Thị Xuân mở rộng ra chuyện thiên hạ phân tranh.

Tiếp nối dự án Hỏa Dực truyệnThánh Dực dũng nghĩa truyện gây quỹ cộng đồng vào các năm 2020 - 2021, Sử Văn Các đang mở cổng gây quỹ cho dự án tiểu thuyết dã sử Tây Sơn Phụng thần ký - tập 1 của dự án Tây Sơn ký.

Cuộc đời của nữ tướng Bùi Thị Xuân trong

Dự án Tây Sơn phụng thần ký đã gây quỹ được 35%, tiếp tục kéo dài đến hết tháng 12.2022

Dựng lên câu chuyện về Phụng thần, Tây Sơn phụng thần ký (tác giả Thành Châu) khắc họa cuộc đời của nữ tướng Bùi Thị Xuân từ khi còn nhỏ tới thời kỳ danh tiếng nữ tướng mà chỉ nghe đến thôi đã khiến giặc trong ngoài đều kinh hồn bạt vía với những chiến thắng vang lừng Rạch Gầm - Xoài Mút và Ngọc Hồi – Đống Đa, cũng là trận đánh mang hào khí cực thịnh của vua Quang Trung – Nguyễn Huệ, của triều đại uy mãnh Tây Sơn. Song song với đó là quãng dài binh biến của đất nước với các thế lực lớn bé giằng xé nhau, những tham vọng chính trị, quyền vua, thế chúa trong suốt hơn 30 năm.

Tây Sơn phụng thần ký là tập 1 trong "vũ trụ Tây Sơn ký" (gồm 4 bộ: Tây Sơn phụng thần ký, Tây Sơn hổ thần ký, Tây Sơn long thần ký, Tây Sơn ma thần ký, là dự án trường thiên tiểu thuyết viết về giai đoạn chiến loạn giữa Trịnh – Nguyễn – Tây Sơn, cuộc kháng chiến chống Xiêm – Thanh và những cuộc thương hải tang điền đi đến thống nhất sơn hà vào nửa cuối thế kỷ 18), chọn góc nhìn từ vi mô đến vĩ mô, từ nữ tướng Bùi Thị Xuân mở rộng ra chuyện thiên hạ phân tranh.

Cuộc đời của nữ tướng Bùi Thị Xuân trong
Tranh minh họa do các bạn họa sĩ trẻ yêu sử Việt sáng tác: Đỗ Duy Anh vẽ nhân vật, Hong Mung vẽ Bách Binh Đồ Quyển, Trần Quốc Anh vẽ bìa

Cụ thể, là vào giai đoạn cuối thế kỷ 18, nơi mà người ta vẫn thuộc làu binh pháp Á Đông, nhưng cũng không thiếu kẻ rành rõi kỹ thuật quân sự mới của Tây Dương, nơi cung sừng đấu với súng hỏa mai, nơi giáo mác đấu với lưỡi lê, nơi nỏ liên châu chiến với đại bác... và hầu hết những tinh hoa quân sự Đông – Tây đều có thể tìm thấy trong cuộc chiến "mười phần chết bảy còn ba, chết hai còn một mới ra thái bình" này.

Cuộc đời của nữ tướng Bùi Thị Xuân trong

Bách Binh Đồ Quyển - vũ khí thời Tây Sơn, sản phẩm minh họa kèm theo sách Tây Sơn Phụng thần ký

Song, theo tác giả, nói vậy không có nghĩa "Tây Sơn ký" là một mảnh đất chỉ có khói lửa chiến tranh và mưu mô chính trị, mà tình yêu luôn tồn tại ở đó. Đó là chuyện tình "không đánh không yêu" của Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân; đó là chuyện tình tri âm "nghe tiếng đàn rơi lệ" giữa Tân Chính vương và nàng Hồ thị hay mối tình đầy trái ngang giữa An Nam quốc vương và Đệ nhất dũng sĩ họ Trần…

Tây Sơn phụng thần ký mang đến sự kết hợp, rất hiếm - đến thời điểm này, giữa lịch sử và kiếm hiệp, khi nhân vật Bùi Thị Xuân, theo tác giả Thành Châu, trở nên sinh động, chân thực, được bộc lộ những năng lực binh đao phi thường, một bản lĩnh anh hùng và chí hướng không hề thua kém bất cứ đấng nam nhi nào.

Sử Văn Các là dự án của những bạn trẻ yêu sử Việt, nhằm tái hiện lịch sử hào hùng của cha ông, những phong tục tốt đẹp cổ xưa, văn phong trang phục, giáp binh vũ khí... Dự án hoạt động từ năm 2019 đã gây quỹ phát hành 2 tiểu thuyết là Hỏa Dực truyện Thánh Dực dũng nghĩa truyện, đồng thời các thành viên của nhóm cũng tham gia viết kịch bản cho Việt Sử Kiêu Hùng, Hùng Ca Sử Việt.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...