Chờ 'chuông vàng' ngân vang

07:27 - 27/09/2022

Đêm 25.9 tại Đài truyền hình TPHCM, vòng chung kết xếp hạng cuộc thi Chuông Vàng vọng cổ đã chọn được giải nhất là thí sinh Dương Thị Diễm (nhận giải thưởng 100 triệu đồng), giải nhì Nguyễn Thị Ngọc Trinh (50 triệu) và giải ba Cao Thị Hồng Nhi (30 triệu).

Ba thí sinh này đều có sắc vóc đẹp, đều có thể phát triển thành những cô đào thương. Tuy nhiên, nếu tiêu chí quan trọng nhất của Chuông Vàng vọng cổ là phải tìm cho ra những giọng ca độc, lạ, thì ba thí sinh này vẫn chưa đạt được. Ba giọng ca vẫn còn nằm trong vòng an toàn, chưa tạo ấn tượng mạnh với người nghe.

Chờ

Từ trái sang: Cao Thị Hồng Nhi (giải 3), Dương Thị Diễm (giải 1), Nguyễn Thị Ngọc Trinh (giải 2) cuộc thi Chuông Vàng vọng cổ 2022

Dương Thị Diễm trong vai công chúa An Tư (trích đoạn Công chúa An Tư) đã diễn tương đối khá nhưng giọng ca bị rè mấy câu, đến bài ca cổ bốc thăm cũng còn bị khàn tiếng vài chỗ. Nguyễn Thị Ngọc Trinh diễn tốt trong vai Hơ Nhi (trích đoạn Y Ban và nàng tiên) nhưng bài ca cổ bốc thăm lại bị rớt nhịp. Cao Thị Hồng Nhi gây ấn tượng rất mạnh ở vòng chung kết 3 với vai cô Tư tiểu thư nhà giàu, sinh động với chất lẳng mùi, nhưng vai nữ tướng Bùi Thị Xuân (trích đoạn Nữ tướng cờ đào) ở vòng chung kết xếp hạng lại có vẻ quá sức với cô. Giọng gió của cô phải gồng nên bị thất thế. Tuy nhiên bài ca cổ bốc thăm thì Hồng Nhi thật xuất sắc khi dũng cảm phá cách, khán giả vỗ tay vang dậy. Trích đoạn được nhân hệ số 2 nên Hồng Nhi vẫn thua điểm các bạn.

Ngoài giải thưởng chính, Ngọc Trinh còn nhận được giải Báo chí (20 triệu) và giải Thí sinh được yêu thích nhất (10 triệu) do khán giả bình chọn.

Chờ

Dương Thị Diễm vai công chúa An Tư

Nhìn chung, Chuông Vàng vọng cổ là cuộc thi danh giá của miền Nam, đã tổ chức 17 lần, nỗ lực đãi cát tìm vàng để giữ gìn sức sống của vọng cổ, cải lương. Những lần đầu, nhiều bạn trẻ xuất hiện đã gây cảm tình và sự tin cậy rất mạnh trong khán giả, và hiện nay các bạn đã vững vàng trong nghề nghiệp, chẳng hạn Võ Minh Lâm, Nguyễn Minh Trường, Phạm Thị Huyền Trang, Võ Thành Phê, Nguyễn Văn Khởi…Nhưng càng về sau càng khó tìm ra những giọng ca đặc biệt. Nên chăng cần có một chiến lược khác, vẫn là Chuông Vàng vọng cổ nhưng đầu tư theo kiểu khác, để có thể nâng cấp những tài năng mới vừa thấp thoáng, sau đó mới giúp họ bước hẳn lên sân khấu cuộc thi?

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...