Các nhà văn Hồ Anh Thái, Bảo Ninh, Dương Hướng 'gây sốc' nhân sinh nhật NXB Trẻ

12:02 - 02/10/2022

NXB Trẻ vừa tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập chi nhánh tại Hà Nội. Trong 10 năm đồng hành, chi nhánh đã làm việc với hơn 100 tác giả, ra gần 400 đầu sách, tổ chức hơn 120 sự kiện giao lưu, ra mắt sách mới.

Nhân dịp này, NXB Trẻ giới thiệu đến bạn đọc bộ sách bìa cứng đặc biệt, trong diện mạo mới gây sốc độc giả của các cây bút phía Bắc nổi tiếng: Nguyễn Huy Thiệp, Bảo Ninh, Dương Hướng, Nguyễn Bình Phương, Hồ Anh Thái, Đỗ Phấn, Nguyễn Việt Hà.

Các nhà văn Hồ Anh Thái, Bảo Ninh, Dương Hướng

Bà Phan Thị Thu Hà (ngoài cùng bên trái) - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên NXB Trẻ và ông Nguyễn Thành Nam - Tổng biên tập NXB Trẻ (phải) tặng hoa cho các khách mời

Đầu tiên là cuốn Tướng về hưu và những truyện khác (Nguyễn Huy Thiệp): Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp từng nhận Huân chương Văn học nghệ thuật Pháp năm 2007 và Giải thưởng Premio Nonino Ý năm 2008. Ông từng tâm sự: “Khi tôi nhận ra rằng văn học là thế giới hoang tưởng của người viết thì không có nghĩa là tôi hạ thấp giá trị văn học. Tôi chỉ vạch ra khía cạnh vô bổ, vô nghĩa của văn học mà thôi. Tôi cũng đã cảnh tỉnh để người viết dè chừng khả năng bị tha hóa về mặt tinh thần, đạo đức khi cầm bút viết… Văn học có nhiều con đường, nhiều con đường dẫn tới văn học. Tất cả vẫn còn đang đi trên đường” (Nguyễn Huy Thiệp, Con đường văn học).

Nỗi buồn chiến tranh (Bảo Ninh): Tác phẩm đã được chuyển ngữ ra 18 thứ tiếng và xuất bản tại 22 nước trên thế giới, nhận được Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam (1991), Giải thưởng cho tác phẩm Văn học của The Independent (Vương quốc Anh); Giải thưởng Văn học nước ngoài ALOA (Đan Mạch, 1998), Giải thưởng Nikkei châu Á (2011), Giải thưởng Văn học Sim Hun (Hàn Quốc, 2016)

Bến không chồng (Dương Hướng): Tác phẩm đoạt giải Hội Nhà văn Việt Nam năm 1991 và được dịch ra nhiều thứ tiếng: Anh, Đức, Pháp, Ý. Tác phẩm cũng được chuyển thể thành phim (phim nhựa và phim truyền hình). Theo André Claven, Le Temps: “Bến không chồng đã tấn công vào một đề tài hóc búa: chiến tranh, sự bội bạc, nỗi uất hận, những cám dỗ… Cuốn tiểu thuyết này đã phản ánh mọi mặt của cuộc sống thời hậu chiến, là bổn phận nhìn lại ký ức, khác xa những giáo điều quen thuộc”.

Các nhà văn Hồ Anh Thái, Bảo Ninh, Dương Hướng

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng bạn đọc

Các nhà văn Hồ Anh Thái, Bảo Ninh, Dương Hướng

Các tựa sách bìa cứng đặc biệt của các cây bút nổi tiếng phía Bắc

Cơ hội của Chúa (Nguyễn Việt Hà): Tác phẩm đã được dịch sang tiếng Pháp và phát hành bởi NXB Riveneuve Edition vào tháng 2.2013 (bản tiếng Pháp do Đoàn Cẩm Thi dịch). “Nhân vật phản-anh-hùng lớn nhất trong lịch sử văn học Việt Nam, Hoàng (Cơ hội của Chúa) của Nguyễn Việt Hà đánh dấu đỉnh cao của một nền văn học thời bình”, nhà phê bình Đoàn Cẩm Thi viết.

Người đi vắng (Nguyễn Bình Phương): Nhà văn Nguyễn Bình Phương là một hiện tượng độc đáo của văn học Việt Nam ở giai đoạn sau đổi mới. Trong hơn ba thập kỷ sáng tác, ông đã cho ra đời 10 cuốn tiểu thuyết và các tập thơ gây được nhiều tiếng vang. Một số tác phẩm của ông đã được dịch ra các ngôn ngữ: Anh, Nhật Bản, Trung Quốc, Thụy Điển, Hà Quốc, Pháp. Ông từng nhận giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam cho Mình và họ (2020), Một ví dụ xoàng (2021); Giải thưởng Hội nhà văn Hà Nội cho Buổi câu hờ hững (thơ, 2013), Mình và họ (2015).

Vắng mặt (Đỗ Phấn): Đỗ Phấn là một tên tuổi nổi bật của Mỹ thuật Việt Nam đương đại trước khi bắt đầu con đường viết lách. Vốn sống lịch lãm và sức viết dồi dào của ông đã ghi dấu ấn đậm nét trong mảng đề tài về Hà Nội, từ tản văn cho đến truyện ngắn, tiểu thuyết. Tập truyện dài Dằng dặc triền sông mưa (NXB Trẻ, 2013) của ông nhận giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2014 ở hạng mục Văn xuôi. Theo Đoàn Ánh Dương, nhà nghiên cứu văn học: “Sẽ rất thú vị nếu đọc văn Đỗ Phấn trong (trí tưởng) những không gian đô thị còn tranh chấp, nơi vừa như muốn níu giữ một điều gì đó còn trong trẻo của xưa kia, vừa như phải vươn vào đời sống danh lợi tục tằn hiện tại…”

Những đứa con rải rác trên đường (Hồ Anh Thái): Sách của nhà văn Hồ Anh Thái đã được dịch ra hơn mười thứ tiếng và ấn hành ở nhiều nước. Ông được bầu là chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội hai nhiệm kỳ. Từng làm việc ở Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, được bổ nhiệm là phó đại sứ, đại biện lâm thời Việt Nam tại Iran và Indonesia. Ông được thỉnh giảng tại Đại học Washington và một số đại học nước ngoài. Tập sách Những đứa con rải rác trên đường là một tiểu thuyết cấu thành từ ba truyện dài. Một lối viết hiện thực chen lẫn huyền ảo đã là phong cách của Hồ Anh Thái hơn chục năm nay, vậy mà vẫn có thể đọc liền một mạch và khó thể rời.

Trong tháng 10, NXB Trẻ cũng sẽ giới thiệu một loạt các tựa sách mới của các “tác giả Hà Nội” như: Nguyễn Việt Hà, Trần Chiến, Nguyễn Trương Quý, Nguyễn Nguyên Phước,…

Các nhà văn Hồ Anh Thái, Bảo Ninh, Dương Hướng

Trong 10 năm đồng hành, chi nhánh NXB Trẻ tại Hà Nội đã làm việc với hơn 100 tác giả, ra gần 400 đầu sách, tổ chức hơn 120 sự kiện giao lưu, ra mắt sách mới ở phía Bắc.

Đặc biệt, từ ngày 1.10 đến ngày 30.10.2022, chương trình tri ân bạn đọc mua sách trực tiếp tại Chi nhánh Nhà xuất bản Trẻ, số 21, dãy A11, khu Đầm Trấu, P.Bạch Đằng, Q.Hai Trưng, Hà Nội. Theo đó, bạn đọc được trừ chiết khấu 30% dành cho sách và 10% cho truyện tranh.

Dịp này, NXB Trẻ cũng phối hợp với Báo Thể thao Văn hóa tặng 10 tủ sách trị giá 100 triệu đồng theo chương trình Vì mái trường của em và cùng Báo An ninh Thủ Đô tặng 10 tủ sách trị giá 100 triệu đồng đến các điểm trường miền núi thuộc tỉnh Thanh Hóa.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...