Bình Định: Rộn ràng ngày hội văn hóa - thể thao của ngư dân

23:09 - 01/06/2023

Tối 1.6, UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa - thể thao miền biển tỉnh Bình Định lần thứ 14 năm 2023 tại TT.Cát Tiến (H.Phù Cát, Bình Định).

 

Đây là dịp để hàng trăm ngư dân các địa phương tuyến biển giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sản xuất. Các hoạt động văn hóa - thể thao của ngày hội còn đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của ngư dân miền biển Bình Định.

Bình Định: Rộn ràng ngày hội văn hóa - thể thao của ngư dân

Ngày hội văn hóa - thể thao miền biển tỉnh Bình Định lần thứ 14 năm 2023

Ngày hội văn hóa - thể thao miền biển được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, luân phiên tại địa phương ven biển của tỉnh Bình Định. Đây là hoạt động có ý nghĩa bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân cư vùng biển, ven biển.

Bình Định: Rộn ràng ngày hội văn hóa - thể thao của ngư dân

Ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đánh trống khai mạc lễ hội

Ngày hội văn hóa - thể thao miền biển tỉnh Bình Định năm 2023 là hoạt động có quy mô lớn, hoành tráng nhằm mở ra cơ hội cho ngư dân giới thiệu những đặc trưng văn hóa biển giữa các địa phương.

Lễ hội năm nay có 6 đoàn tham gia gồm: TP.Quy Nhơn, TX.Hoài Nhơn, H.Tuy Phước, H.Phù Cát, H.Phù Mỹ và Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định.

Ngày hội văn hóa - thể thao miền biển tỉnh Bình Định năm nay diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 1.6 - 3.6) với 4 hoạt động văn hóa, 5 hoạt động thể thao và 2 hoạt động giao lưu văn hóa.

Ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết: "Bình Định thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, có vị trí khá thuận lợi trong phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa với các tỉnh, khu vực và quốc tế; là cửa ngõ giao thương ra biển của các tỉnh Tây Nguyên và một số nước thuộc tiểu vùng sông Mê Kông qua QL19 và cảng Quy Nhơn. Bình Định có hơn 134 km bờ biển trải dài qua 5 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với nhiều vịnh nước sâu, đầm phá cùng với những cảnh trí thiên nhiên tươi đẹp… nên có nhiều tiềm năng to lớn trong việc phát triển kinh tế biển nói chung và phát triển du lịch, giao thông hàng hải, khai thác thủy hải sản nói riêng".

Ông Lâm Hải Giang tin tưởng lễ hội này là dịp để Bình Định giới thiệu với du khách về di tích, thắng cảnh Khu căn cứ cách mạng Núi Bà, về một vùng biển thơ mộng Trung Lương - Cát Tiến đang vươn mình phát triển.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...