Ngành thời trang Pháp "hưởng lợi" khi đồng EUR trượt giá

09:15 - 30/08/2022

Hưởng lợi từ việc đồng EUR trượt giá so với USD, nhiều tín đồ thời trang từ Mỹ đổ xô đến Pháp để mua sắm, nhất là những món đồ xa xỉ.

Tuần qua chứng kiến những thời điểm giá trị đồng EUR giảm xuống dưới 1 USD, lần đầu tiên sau khoảng 2 thập kỷ. Với những vị khách đến từ Mỹ, diễn biến tỉ giá này giống như cuộc đại hạ giá quy mô lớn tại châu Âu và khuyến khích họ chi tiêu nhiều hơn, đặc biệt là mua sắm những món đồ thời trang và phụ kiện xa xỉ.

Pháp là quốc gia hưởng lợi nhiều nhất từ việc bạo tay mua sắm của khách du lịch Mỹ, sau khi đồng EUR trượt giá so với đồng USD. Thống kê trong tháng 6 cho thấy doanh thu từ hoạt động mua sắm của khách du lịch tại Pháp đã xấp xỉ mức trước đại dịch vào năm 2019. Các cửa hàng sang trọng như Louis Vuitton, Chanel hay Gucci ở thủ đô Paris luôn trong tình trạng đông đúc.

Du khách Jennifer Groner từ Mỹ cho biết cô vừa mua một chiếc túi Birkin của hãng Hermes tại Paris, với giá rẻ hơn khoảng 4.000 USD nếu mua tại Mỹ, chưa kể sẽ nhận lại hàng nghìn USD nhờ chính sách hoàn thuế. So với mua sắm tại Mỹ, cô ước tính đã tiết kiệm được khoảng 8.000 USD sau khi mua một số món đồ của các nhãn hàng Prada, Dior, Louis Vuitton và Chanel.

Việc du khách Mỹ mua sắm ồ ạt tại Pháp cũng một phần vì lo ngại các nhãn hàng sẽ sớm tăng giá để bù đắp sự suy yếu của đồng EUR, như đã từng làm trước đây. Các chuyên gia dự đoán "hiện tượng" này sẽ còn kéo dài trong khoảng vài tuần nữa./.

Ngành thời trang Pháp "hưởng lợi" khi đồng EUR trượt giá
5 tựa phim tiêu biểu vén bức màn bí mật về giới thời trang cao cấp xa xỉ

VOV.VN - Đằng sau những thương hiệu nổi tiếng đắt giá, những hình mẫu thành công, những váy áo lộng lẫy là vô số câu chuyện từ thú vị đến bí mật đen tối.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...