Một nhà thiết kế thời trang mang "Thị Màu" đến Paris

12:43 - 05/06/2022

Lấy cảm hứng từ hai thời kì đại diện cho hai số phận người phụ nữ Việt, NTK Nguyễn Tiến Truyển hứa hẹn mang đến BST ấn tượng tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week lần này.

Vốn dĩ từ xa xưa chúng ta đã quen sống trong định kiến xã hội rằng người phụ nữ không được vượt quá những giá trị cho phép nhưng qua nhân vật Thị Mầu quen thuộc trong văn hoạ, ta bắt gặp đâu đó trong tính cách này thể hiện được sự khao khát dám sống cho bản thân, cho chính mình, đề cao tính quyền và làm chủ cuộc đời.

Theo thời gian, đây cũng chính là tính cách và phong thái đáng theo đuổi của người phụ nữ hiện đại ngày nay khi phụ nữ được khuyến khích sống vì đam mê và khát vọng của bản thân, xoá bỏ bất bình đẳng giới và tự tin thể hiện cá tính của mình.

Hai khía cạnh và cách nhìn của hai thời kì sẽ được Nguyễn Tiến Truyển phản ánh chân thực thông qua ngôn ngữ thời trang của bộ sưu tập Thu Đông 2022 lần này. Các mẫu thiết kế lần đầu được trình diễn sẽ đưa công chúng làm một chuyến hành trình từ quá khứ về hiệm tại, với điểm chung là hình ảnh phụ nữ Việt duyên dáng, xinh đẹp, vừa giữ được nét truyền thống vừa pha trộn tính hiện đại thời nay.

Luôn là người đổi mới, sáng tạo trong thiết kế, kết hợp nhuần nhuyễn Faslink - chất liệu được tái chế từ thiên nhiên với mong muốn ứng dụng chất liệu này vào thời trang cao cấp - có thể nói BST lần này của Nguyễn Tiến Truyển hứa hẹn sẽ tạo bất ngờ mà vẫn đảm bảo được tính bền vững và bảo vệ môi trường của sản phẩm, góp phần đưa thời trang bền vững phát triển.

“Thị Mầu in Paris” chính là mượn hình ảnh “Thị Mầu” để thể hiện một nỗi khao khát lột xác cùng chuyến du ngoạn thời trang của mình đến Paris. Những nét đặc trưng trong trang phục Bắc Bộ Việt Nam sẽ được chắt lọc tinh tế kết thông qua những thiết kế sang trọng và táo bạo trong bộ sưu tập lần này./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...