Vũ trụ của Tùng Dương qua MV 'Cánh chim phượng hoàng'

13:27 - 18/06/2024

Tùng Dương cho biết MV 'Cánh chim phượng hoàng' là sản phẩm đầu tiên trong dự án 'vũ trụ' âm nhạc năm nay.

Ca sĩ Tùng Dương cho biết, MV Cánh chim phượng hoàng (ra mắt trên YouTube vào 19 giờ 30 tối 17.6) là bài hát đầu tiên trong dự án âm nhạc đa vũ trụ mà anh thực hiện năm nay.

"Sau Cánh chim phượng hoàng tôi và ê kíp lại tiếp tục thực hiện một MV nữa để kịp ra mắt vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới. Đó sẽ là sự kết hợp không tưởng của Tùng Dương với các nghệ sĩ trẻ. Ngày 22.11 sẽ là live concert dành cho dự án âm nhạc này tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội", Tùng Dương nói.

Vũ trụ của Tùng Dương qua MV 'Cánh chim phượng hoàng'

Tùng Dương đã phải diễn với phông xanh trong quá trình quay MV

NVCC

Cánh chim phượng hoàng do ca sĩ - nhạc sĩ Mars Anh Tú (Tú Dưa) sáng tác. Bài hát với hình ảnh người phụ nữ được ví như phượng hoàng này sau đó đã được Tùng Dương lựa chọn để làm MV. Anh Tú nói: "Xung quanh tôi có nhiều người phụ nữ đáng trân trọng, họ không chỉ giỏi việc nhà mà thành công trong sự nghiệp. Cánh chim phượng hoàng ra đời là tôi muốn tri ân những người phụ nữ".

Tác phẩm cũng có thêm sự xuất hiện của rapper Double 2T với phần rap kể câu chuyện khởi nguồn từ huyền sử nước Việt với nhiều phượng hoàng như: mẹ Âu Cơ, nữ tướng, những bà mẹ Việt Nam anh hùng…

Ca sĩ Tùng Dương cũng mời 5 người phụ nữ tài năng, có hình ảnh đẹp trong lòng công chúng tham gia MV gồm: NSND Lê Khanh, NSND Thanh Lam, NSƯT diễn viên múa Linh Nga, hoa hậu Hà Kiều Anh và vận động viên wushu Thúy Hiền.

Nguyễn Hữu Vượng, nhạc sĩ sản xuất âm nhạc cho MV cho biết, mình chọn nhiều những nhạc cụ, âm thanh mạnh để tạo nên nguồn năng lượng trong bài hát như Drums Epic, Guitar Distortion… Điều này tương đồng với vẻ đẹp mạnh mẽ của những người phụ nữ "phượng hoàng" mà Tùng Dương muốn ca ngợi.

Về hình ảnh, Tùng Dương kết hợp với Nguyễn Trương Kiên là CEO của Zodiac II Media để thực hiện kỹ xảo cho MV. Những hình ảnh trong MV được phát triển từ chất liệu văn hóa và lịch sử của Việt Nam qua nhiều thời kỳ. Ê kíp thực hiện MV cho biết, với 8 bối cảnh, 114 shot quay với 100% là kỹ xảo tân tiến, trong đó 95% các shot được quay trên phông xanh. MV Cánh chim phượng hoàng có thể coi là MV có khối lượng kỹ xảo hình ảnh lớn nhất Việt Nam cho tới nay.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh