Thịnh Suy chiêm nghiệm nhiều hơn với “Thịnh Suy Nghĩ”

14:55 - 27/11/2023

Vào 20h00 ngày 22/11, Thịnh Suy phát hành album phòng thu thứ 2 mang tên “Thịnh Suy Nghĩ” – đánh dấu những bước trưởng thành trên hành trình nghệ thuật của bản thân.

Thịnh Suy chiêm nghiệm nhiều hơn với “Thịnh Suy Nghĩ”

 

Trước đó, ngày 21/11, Thịnh Suy đã tổ chức buổi nghe thử album thứ 2 – “Thịnh Suy Nghĩ”.

Thịnh Suy chiêm nghiệm nhiều hơn với “Thịnh Suy Nghĩ”

Thịnh Suy cùng ban nhạc giới thiệu tác phẩm mới mang tên “Pls Dont Go” trong album “Thịnh Suy Nghĩ”

Về phần nội dung, “Thịnh Suy Nghĩ” là những tâm tư về tình yêu, thông qua thế giới quan kỳ thú của nghệ sĩ sinh năm 1999. Chất liệu chính trong album vẫn là chất giai điệu làm nên thương hiệu của Thịnh Suy – dịu êm, trầm, đôi khi man mác buồn nhưng không bi lụy, bi quan mà mang tính chiêm nghiệm, gợi mở, nhiều hơn là bó buộc vào một câu chuyện cụ thể nào. Có lẽ, cũng vì thế mà album thứ hai được Thịnh Suy đặt cho tên gọi “Thịnh Suy Nghĩ” như một cách chơi chữ thú vị.

Thịnh Suy chiêm nghiệm nhiều hơn với “Thịnh Suy Nghĩ”

“Thịnh Suy Nghĩ” là những chiêm nghiệm sâu sắc hơn, già dặn hơn, cho thấy sự trưởng thành trong tuổi đời cũng như tuổi nghề của người nghệ sĩ sinh năm 1999.

Album có tổng cộng 10 ca khúc với phần hòa âm phối khí được xây dựng chỉn chu cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của Thịnh Suy. “Thịnh Suy Nghĩ” ra đời 1 năm sau album đầu tay của Thịnh Suy – “Door to Nowhere”. Phần hòa âm phối khí của “Thịnh Suy Nghĩ” được xây dựng chỉn chu – với sự góp mặt của nhiều gương mặt trẻ và tài năng như Lazii, Vy, Liêm Hiếu, Drizen, Zi Tank, Sơn Mạch, Hảo Xuân Ngô…, mở ra cho người nghe một không gian âm nhạc rộng lớn, cũng là cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của nghệ sĩ sinh năm 1999. Bên cạnh đó, cách hát của Thịnh Suy cũng có những biến đổi hơn, truyền cảm hơn, khi thủng thẳng buông lơi, lúc dồn dập có đoạn lại như nghêu ngao… góp phần xây dựng “màu” cho bài hát tốt hơn.

Trong album đầu tay, Thịnh Suy có sử dụng cả tiếng Việt và tiếng Anh ở những sản phẩm của mình. Tuy nhiên, ở album thứ hai mang tên “Thịnh Suy Nghĩ”, đa số các ca khúc được trình bày bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Nghệ sĩ gốc Bình Định cho biết vì thường xuyên làm việc trong môi trường sử dụng song ngữ, nên khi một ý tưởng đến với bản thân anh bằng tiếng Việt – hay tiếng Anh sẽ được anh ghi chép lại, rồi từ đó, có thể một ca khúc sẽ ra đời. Nói cách khác, trong album thứ hai, Thịnh Suy dành thời gian đi sâu vào cảm xúc bên trong hơn và khi đó những tâm tư “bật” ra bằng tiếng mẹ đẻ nhiều hơn.

Chia sẻ với VTV, Thịnh Suy cho biết tình yêu luôn là cảm hứng mãnh liệt để anh sáng tác những ca khúc. Bởi rộng lớn hơn tình cảm nam nữ, tình yêu còn bao hàm nhiều ý nghĩa khác và nó sẽ mãi tồn tại trên thế giới này ngay cả khi con người nó có tan biến đi – giống như lời một vĩ nhân đã từng nói!

Thịnh Suy tên thật là Đỗ Quốc Thịnh, sinh ngày 18/10/1999, tại Bình Định.

Thành công thực sự đến với Thịnh Suy vào cuối tháng 2/2019 khi ca khúc “Một Đêm Say” bất ngờ trở thành hiện tượng, gây sốt trên mạng xã hội. Đây là ca khúc tiền để giúp Thịnh Suy có những bước tiến lớn và nghiêm túc trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Những sản phẩm tiếp theo như “Thắc Mắc”, Mai Mình Xa”, “Nghe Em”, “Chuyện rằng”… dần định hình phong cách âm nhạc đặc trưng của Thịnh Suy, chinh phục khán giả bằng màu sắc riêng độc đáo của bản thân.

Năm 2022, Thịnh Suy phát hành album đầu tay “Door to Nowhere” và nhận về nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả yêu nhạc cũng như giới chuyên môn.

 

 

Thịnh Suy chiêm nghiệm nhiều hơn với “Thịnh Suy Nghĩ”

Danh sách 10 ca khúc và thời lượng trong album “Thịnh Suy Nghĩ” của Thịnh Suy.

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...