Nghệ sĩ Bùi Công Duy chơi "Em ơi Hà Nội phố" tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang

13:34 - 15/12/2021

Trên nền nhạc "Em ơi Hà Nội phố" do nghệ sĩ violin Bùi Công Duy thể hiện, ca sĩ Đức Tuấn, Tấn Minh và gia đình cố nhạc sĩ Phú Quang hoà giọng để tiễn biệt người nhạc sĩ tài hoa.

 

Chiều 13/12, Lễ an táng nhạc sĩ Phú Quang tại công viên tưởng niệm Thiên Đức, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ ngoài những người thân còn có các ca sĩ gắn bó với nhạc sĩ Phú Quang như ca sĩ Tấn Minh, Đức Tuấn…

 

 

Giây phút ly biệt, nghệ sĩ violin Bùi Công Duy - con rể nhạc sĩ Phú Quang đã kéo giai điệu "Em ơi, Hà Nội phố" như lời chào gửi tới bố vợ. Giai điệu vang lên khiến những người thân, bạn bè có mặt ở đó không khỏi xúc động, nhớ thương. Sinh thời, nhạc sĩ Phú Quang coi Bùi Công Duy như con trai ruột của mình. Ông từng nhiều lần nhắc tới nghệ sĩ Bùi Công Duy như một người bạn lớn và luôn dành cho Bùi Công Duy sự tin tưởng và yêu mến.

Khi Bùi Công Duy tạm buông cây vĩ cầm, ca sĩ Tấn Minh và Đức Tuấn cũng cất lên tiếng hát: "Ta còn em/ Cây bàng mồ côi mùa đông/Ta còn em/ Nóc phố mồ côi mùa đông/ Mảnh trăng mồ côi mùa đông/Mùa đông năm ấy/ Tiếng dương cầm trong căn nhà đổ/ Tan lễ chiều sao còn vọng tiếng chuông ngân".

Những câu hát tiếp theo hòa cùng tiếng đàn của Bùi Công Duy để một lần nữa cất lên những giai điệu "Em ơi, Hà Nội phố" để tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang. Người thân trong gia đình của ông cũng hoà giọng cùng Tấn Minh và Đức Tuấn để nói lời tạm biệt nhạc sĩ của Hà Nội. Cảnh tượng xúc động được gia đình ghi lại và chia sẻ, như một món quà đẹp an ủi cho nỗi mất mát của tất cả người yêu nhạc Phú Quang vừa trải qua.

Cũng trong tối 13/12, ca sĩ Hồng Nhung chia sẻ trên trang cá nhân MV "Tình khúc 24" như để "thắp một nén hương từ sự tiếc thương trân trọng đối với chú - người nhạc sĩ tài ba của quê hương" vì cô không có ở Việt Nam để trực tiếp đến tang lễ.

 

 

"Nhóm các cháu không đến được tận lễ truy điệu để tiễn chú, xin được thắp một nén hương từ sự tiếc thương trân trọng đối với chú - người nhạc sĩ tài ba của quê hương tháng ngày vượt qua bao thăng trầm của đời sống để tìm đến cái bay bổng của sự lãng mạn nâng giấc... Vĩnh biệt chú Phú Quang!", Hồng Nhung viết.

Hồng Nhung cho biết đây chính là bài hát ghi dấu kỷ niệm đầu tiên giữa cô và nhạc sĩ Phú Quang ở TPHCM. Theo nữ ca sĩ, cuộc đời có sinh lão bệnh tử, nhưng với nhạc sĩ Phú Quang, kể cả khi ông đã khuất núi thì những tác phẩm của ông vẫn để lại trong lòng người yêu nhạc, luôn luôn là một chỗ dựa tinh thần, niềm khơi gợi ký ức đẹp đẽ và lãng mạn./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...