Đạo diễn Trần Trung “tiếp lửa” cho văn hóa – nghệ thuật

19:32 - 06/04/2023

Rất nhiều các sản phẩm âm nhạc hiện nay của đạo diễn Trần Trung đều lấy cảm hứng sáng tác từ văn hóa Việt, có thể nói đến các sản phẩm như Thị Mầu, Tứ phủ… và đều được công chúng đón nhận.

Để khơi dậy những nét màu sắc văn hóa đó, những nghệ sĩ – đạo diễn sân khấu, đạo diễn âm nhạc đã dày công nghiên cứu và thổi những màu sắc mới vào văn hóa người Việt cổ. Để khai thác được những yếu tố văn hóa nhiều màu sắc đó ekip của đạo diễn Trần Trung đã xây dựng ý tưởng và kịch bản từ khi anh Trần Trung bắt đầu trở lại Việt Nam làm việc.

Đạo diễn Trần Trung không chỉ đi một mình, mà anh cùng với tất cả những nghệ sĩ Việt Nam làm cuộc cách mạng lớn để đem Văn hóa Việt hòa cùng nhịp thở của thời đại. Công chúng Việt sẽ được thưởng thức sản phẩm nghệ thuật rất quen thuộc mà mới lạ.

Một công thức nấu ăn mới cho một món ăn cũ đó có phải một trở ngại?

Thực tế, với nền âm nhạc hiện tại đang rất phát triển, các loại hình nghệ thuật hiện tại cũng trở nên đa dạng hơn. Cách nấu một món ăn cũ theo cách mới tưởng là trở ngại, nhưng lại là cơ hội để phát triển. Bởi, theo những gì đạo diễn Trần Trung nghiên cứu, người Việt rất yêu thích các loại hình văn hóa Việt, các món ăn xưa đã ăn sâu vào tiềm thức, ngay cả những tiếng ru ầu ơ cũng sẽ trở thành chất liệu âm nhạc.

Đạo diễn Trần Trung “tiếp lửa” cho văn hóa – nghệ thuật

Sản  phẩm  mới  của  đạo  diễn  Trần  Trung  luôn  gắn  liền  với  Văn  hóa  Việt. Từ âm nhạc cho đến tạo hình nghệ thuật sân khấu đều gắn tất cả những hình thức sinh hoạt cộng  đồng  của  người  Việt,  trải  qua  quá  trình  kiến  tạo  và  hình  thành  lịch  sử.

Đạo diễn Trần Trung “tiếp lửa” cho văn hóa – nghệ thuật

Khi được phỏng vấn, đạo diễn Trần Trung có chia sẻ câu nói mà anh tâm đắc nhất là câu nói của Bác Hồ: “Văn hoá nghệ thuật cũng là một mặt trận. Anh chị em là chiến sĩ trên mặt trận ấy”. Từ thời kháng chiến cho tới khi hoà bình, bất kể thời kì nào các nghệ sĩ, nhạc sĩ – đạo diễn gạo cội đã học và làm theo tấm gương của Bác. Âm nhạc nghệ thuật không chỉ là môn nghệ thuật thưởng thức mà còn chính là vũ khí, là văn hoá nuôi dưỡng tâm hồn của người con Việt. Trần Trung muốn tiếp bước các nhạc sĩ nghệ sĩ gạo cội, để giới trẻ cảm nhận hơn nữa về Bác từ trái tim, tiếp bước những nét văn hoá truyền thống thông qua hình thức nghệ thuật âm nhạc đương đại. Trần Trung sẽ cống hiến hết mình cho sự nghiệp mang Văn hóa Việt gần hơn với công chúng Việt Nam, cũng như trên toàn thế giới./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...