Ra đời Liên đoàn Triathlon Việt Nam: Vươn ra biển lớn

12:56 - 24/04/2024

Sự ra đời của Liên đoàn Triathlon Việt Nam (Triathlon Federation of Vietnam - VTRIF) ngày 23.4 kỳ vọng sẽ mở nhiều cơ hội cho các VĐV ba môn phối hợp (bơi – đạp – chạy) tham dự ASIAD và Olympic.

 
Ra đời Liên đoàn Triathlon Việt Nam: Vươn ra biển lớn

Ra mắt Ban thường vụ Liên đoàn Triathlon Việt Nam nhiệm kỳ I (2024 – 2029)

Linh Nhi

Ngày 23.4, tại TP.HCM, Đại hội thành lập Liên đoàn Triathlon Việt Nam (Triathlon Federation of Vietnam - VTRIF) nhiệm kỳ I (2024-2029) đã chính thức diễn ra. Liên đoàn Triathlon Việt Nam (triathlon: bơi - đạp - chạy) chính thức ra đời theo quyết định của Bộ Nội vụ ngày 10.1, góp phần đưa môn thể thao này của Việt Nam hội nhập quốc tế.

Tại đại hội, các chức vụ chủ chốt trong Ban thường vụ liên đoàn nhiệm kì I đã được bầu ra, đứng đầu là ông Lê Hồng Minh (Tổng giám đốc VNG) làm Chủ tịch Liên đoàn Triathlon Việt Nam, bà Nguyễn Thu Phương (Cục TDTT) nắm giữ chức vụ Tổng thư ký.

Các Phó chủ tịch liên đoàn gồm ông Nguyễn Nam Nhân (Phó giám đốc Sở VH-TT TP.TPHCM), ông Phạm Minh Quang (Giám đốc Công ty BoiDapChay), bà Lê Thị Thu Thủy (Tổng giám đốc Vinfast), ông Nguyễn Anh Tuấn (Phó giám đốc Công ty BoiDapChay). Ông Đào Nguyên Phương (Chủ tịch CLB Hanoi Triathlon Club) là ủy viên thường vụ liên đoàn.

VTRIF ra đời và gia nhập Liên đoàn Triathlon thế giới được kỳ vọng sẽ tạo nhiều cơ hội cho các VĐV Việt Nam được đào tạo bài bản, nâng cao trình độ chuyên môn, cọ xát tại các giải đấu quốc tế, góp phần đưa ba môn phối hợp trở thành một trong những bộ môn mũi nhọn của thể thao Việt Nam trong tương lai, hướng tới ASIAD và Olympic.

Ra đời Liên đoàn Triathlon Việt Nam: Vươn ra biển lớn

Ba môn phối hợp hứa hẹn sẽ có cú hích mạnh mẽ sau sự ra đời của VTRIF

Linh Nhi

Dù mới phát triển tại Việt Nam nhưng triathlon, một môn thể thao Olympic, đã nhanh chóng thu hút được cộng đồng VĐV chuyên nghiệp và phong trào khá đông đảo, đặc biệt là trong các cuộc thi Ironman tại Đà Nẵng và Phú Quốc.

Năm 2015, VNG lần đầu tiên đưa mô hình thi đấu Ironman về Việt Nam với tên gọi là VNG Ironman 70.3, với số lượng VĐV tăng mạnh hàng năm, đến năm 2023 đã là 1.200 người. Tại SEA Games 30 (năm 2019), lần đầu tiên đoàn thể thao Việt Nam có VĐV 3 môn phối hợp tham gia tranh tài.

Tuy nhiên, các VĐV này hầu hết là VĐV phong trào và phải tự túc chi phí thi đấu. Đến các kỳ SEA Games 31 và 32, Việt Nam đã xuất sắc giành được 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, trở thành một trong những nước dẫn đầu khu vực về bộ môn này.

Trong mục tiêu của nhiệm kỳ I, VTRIF hướng đến đoạt HCV SEA Games 33 ở các nội dung duathlon nam, nữ (hai môn phối hợp chạy bộ, đạp xe); năm 2036 có VĐV tham dự ASIAD, Olympic trẻ, xếp tốp 6 châu lục.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...