Hạn chế tối đa dùng trọng tài ngoại ở V.League 2021

08:46 - 21/11/2020

Mặc dù công tác trọng tài ở V.League cần phải nâng cấp ở mùa giải tới tuy nhiên, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho rằng bóng đá Việt Nam hạn chế sử dụng trọng tài ngoại.

Hạn chế tối đa dùng trọng tài ngoại ở V.League 2021

 

Trong buổi họp báo sau Hội nghị tổng kết các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú thừa nhận, công tác trọng tài vốn chưa đáp ứng được yêu cầu và cần phải được cải thiện. Tuy nhiên, ông Tú nhấn mạnh, điều này cần có thời gian.

"Ban trọng tài chắc chắn sẽ phải nâng cấp để cải thiện hình ảnh trọng tài. Việc phân công trọng tài cũng phải có sự tính toán hợp lý. Đây là quá trình, không giải quyết ngay được. VPF luôn phối hợp, hợp tác với Ban trọng tài. Việc đào tạo, nâng cấp trọng tài là công việc của VFF. Chúng tôi hi vọng chất lượng trọng tài sẽ tốt lên để giảm thiểu sai sót ở những mùa giải tới", ông Tú kỳ vọng

Không phủ nhận còn nhiều sai sót trong công tác trọng tài ở V.League 2020 song Chủ tịch Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam khẳng định, chất lượng trọng tài đã có dấu hiệu tốt lên sau đợt tập huấn giữa mùa giải.

Dẫu vậy, theo quan điểm của Chủ tịch VPF, không nên dựa dẫm quá nhiều vào trọng tài ngoại. "Ở mùa giải tới, bóng đá Việt Nam hạn chế sử dụng trọng tài ngoại.

Hạn chế tối đa dùng trọng tài ngoại ở V.League 2021

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú trả lời báo chí sau Hội nghị tổng kết các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020.

Về công tác tài trợ ở mùa giải sắp tới, ông Tú cho hay, đến thời điểm này, các bên vẫn đang trong giai đoạn soạn thảo hợp đồng để đàm phán và chưa được phép công bố. "Ngay khi hai bên đã đạt được thỏa thuận, chúng tôi sẽ công bố nhưng đến thời điểm này, có thể nói là có thể thở phào nhẹ nhõm".

Tại hội nghị tổng kết, VPF quyết định tổ chức V.League 2021 với thể thức giống như mùa giải 2020 bằng việc chia nhóm sau giai đoạn 1. Tuy nhiên, số lượng đội bóng ở nhóm A (đua vô địch) và nhóm B (tránh xuống hạng) sẽ được điều chỉnh.

Thể thức này được duy trì do dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến khó lường, quỹ thời gian của mùa giải CLB cũng bị hạn chế do nhiều giải đấu của đội tuyển bị dồn sang năm 2021. BTC cũng đã tính đến phương án giải đấu bị tạm hoãn vì COVID-19 như năm 2020.

Ông Tú chia sẻ, mùa giải 2021 sẽ phải bắt đầu sớm. Giữa hai mùa giải có 60 ngày đủ cho các đội bóng chuẩn bị. VPF dự kiến tổ chức trận Siêu cúp ngày 9/1/2021, sau đó 1 tuần là V.League, hạng Nhất, cuối tháng 1 sẽ diễn ra Cúp Quốc gia. Dự kiến, kết thúc giải vào tháng 30/9/2021 để các đội tuyển làm nhiệm vụ quốc tế. Thời gian 9 tháng nhưng có ít nhất 4 lần dừng giải.

 

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Nhân gian kỳ truyện

Phim Đường về cồn nảy

Phim mất dấu III

Phim Phía sau bóng tối

Phim bước qua ranh giới II

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 11

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...