HLV Vũ Tiến Thành và án phạt 20 triệu đồng: Quy định kỷ luật đã lạc hậu

05:38 - 30/05/2024

HLV Vũ Tiến Thành chỉ bị phạt tiền sau khi có phát ngôn mang tính công kích VFF, VPF. Nếu chỉ là phạt tiền sau những phát ngôn thiếu kiềm chế tương tự, chỉ sợ rằng không đủ tính răn đe.

Lý do được Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra khi phạt HLV Vũ Tiến Thành 20 triệu đồng, nhưng không “treo” quyền chỉ đạo là vì theo Quy định kỷ luật, những ai phát ngôn gây ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá Việt Nam, ảnh hưởng đến uy tín của giải đấu và VFF, sẽ bị phạt tiền (tối thiểu 10 triệu đồng) hoặc bị đình chỉ làm nhiệm vụ có thời hạn.  

Ngoài ra, theo lý giải của Ban kỷ luật VFF, phát ngôn của HLV Vũ Tiến Thành mang tính chất cá nhân, nên Ban kỷ luật VFF không muốn treo quyền chỉ đạo của vị HLV đội HAGL, không muốn làm ảnh hưởng đến đội bóng này. 

HLV Vũ Tiến Thành và án phạt 20 triệu đồng: Quy định kỷ luật đã lạc hậu

HLV Vũ Tiến Thành rất hay phản ứng

 

Ông Vũ Tiến Thành phát biểu chính thức trong một buổi họp báo chính thức sau một trận đấu tại V-League (trận CLB TP.HCM – LPBank HAGL thuộc vòng 21 V-League ngày 25.5). Không một người nào mang tư cách cá nhân bước vào phòng họp báo ngày hôm đấy để phát biểu một cách công khai được. 

Ông Vũ Tiến Thành bước vào phòng họp báo với tư cách HLV của CLB HAGL, đại diện cho CLB trả lời giới truyền thông cả nước, biết chắc phát biểu của mình sẽ được truyền đi, chứ không phải trả lời với tư cách cá nhân. 

Thứ nhì, việc cá nhân làm, nhưng tập thể phải liên đới chịu trách nhiệm cũng chưa phải là chưa có tiền lệ với giới bóng đá Việt Nam. Ví dụ như khi một vài cổ động viên (CĐV) quá khích của đội Hải Phòng trước đây đốt pháo sáng, gây mất trật tự trên khán đài, CLB Hải Phòng vẫn phải bị phạt tiền và bị “treo sân” có thời hạn. 

Thành ra, không thể nói cá nhân làm thì tập thể không chịu trách nhiệm, bởi đầu tiên phải xét đến việc cá nhân đấy xuất hiện trước công chúng với tư cách nào nữa? Nếu là xuất hiện với tư cách thành viên của CLB, thì càng không thể nói đấy là việc của riêng cá nhân! 

Còn nếu các quy định về khen thưởng, xử phạt của V-League, của VFF liên quan đến các hành vi tương tự, không có đủ các biện pháp kỹ thuật để xử lý đúng mức các hành vi nói trên. Nên đã đến lúc VFF, Ban chấp hành (BCH) VFF phải ngồi lại để thay đổi các quyết định có phần lạc hậu ấy, không đủ sức răn đe đấy. 

Bóng đá luôn chuyển động theo hướng tiến lên, những quy định chưa phù hợp cần có sự điều chỉnh cho phù hợp, theo xu hướng tiến lên đấy. 

Góp ý để xây dựng, không phải để thách thức và công kích 

Thật ra nội dung chính liên quan đến phát biểu của HLV Vũ Tiến Thành không mới. HLV Bùi Đoàn Quang Huy của đội Bình Định lên tiếng: “Đội Bình Định phải đá 7 trận trong vòng chưa đến 1 tháng, từ ngày 4.5 đến 30.5. Các bạn thấy ở trên thế giới có giải đấu nào như thế không? Chúng tôi chấp nhận cuộc chơi. Nhưng chúng tôi nghĩ Ban tổ chức nên xem lại, để tốt hơn cho các cầu thủ mùa sau”. 

Đấy là góp ý mang tính xây dựng, chỗ nào sai nói sai, chỗ nào buộc phải tuân thủ vẫn phải tuân thủ. Những góp ý như thế rất cần được lắng nghe để hướng đến sự điều chỉnh cho hợp lý trong thời gian tới. 

HLV Vũ Tiến Thành và án phạt 20 triệu đồng: Quy định kỷ luật đã lạc hậu

Ông Vũ Tiến Thành họp báo

KHẢ HÒA

Còn HLV Vũ Tiến Thành phát biểu: “Việc sắp xếp lịch thi đấu 4 ngày/trận là không được, khiến cầu thủ quá tải. Tôi chỉ quản lý, không trực tiếp thi đấu mà còn mệt mỏi, căng thẳng. Công tác tổ chức đều không tốt. VFF cần phải can thiệp. Nếu chúng tôi phản ánh thì nói vậy ông chơi làm gì? Mê quá phải chơi thôi, phải sống với lũ. Sống với lũ ra sao thì các anh hỏi bầu Đức. Những người làm công tác ở VPF rất kém, kém lắm. Tôi nói là cho họ phạt. Tổ chức 4 ngày một trận, rồi tổ chức trọng tài. Những người đó không có năng lực làm việc. Từ năm 1980 đến giờ bóng đá Việt Nam vẫn thế, chẳng khác gì. Đến cái đường hầm đi vào sân nhìn chán, không có công nghệ gì cả, nên tôi mới nói Cúp quốc gia như giải phường đấy… Bóng đá Việt Nam phú quý giật lùi”. 

 Cùng một sự việc, nhưng 2 cách phát biểu, cách phát biểu của HLV Vũ Tiến Thành không có sự điềm đạm như đồng nghiệp đang dẫn dắt đội Bình Định, chưa kể phát biểu của ông Thành ít nhiều mang màu sắc thách thức VFF “phạt” mình. 

Thế nên, lẽ ra ông Thành cần bị phạt nặng hơn nữa để tránh những phát ngôn như thế này đẩy sự căng thẳng giữa nhà tổ chức V-League với các CLB đi quá xa. 

Như đã nói, bóng đá luôn chuyển động, những gì chưa hợp lý ở mùa giải hiện tại cần được điều chỉnh, đồng thời phía giải đấu đã lên phương án điều chỉnh lịch thi đấu cho mùa bóng mới, phù hợp với chuyển động chung của FIFA Days. 

Không ai ngay một lúc làm tốt tất cả được, khó khăn cũng là khó khăn chung, không riêng gì đội nào, và VFF hay VPF cũng không dồn hết khó khăn cho đội HAGL của HLV Vũ Tiến Thành. Còn một điều nữa, kế hoạch thi đấu đã có từ trước khi mùa giải hiện tại khởi tranh. VPF đã hỏi ý kiến các đội trước khi xin ý kiến Ban chấp hành VFF.

Cứ cho rằng V-League dồn lịch như hiện nay là bất cập, lẽ ra những người có chuyên môn như HLV Vũ Tiến Thành và thành viên các CLB nên góp ý cho giải đấu ngay từ thời điểm đó, đừng để sự việc xảy ra rồi mới xem đây là cái cớ công kích sân chơi của chính mình!

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...