IFAB công bố luật sút phạt đền mới

09:04 - 28/03/2023

Luật mới của IFAB vừa công bố cấm các thủ môn có những hành động để trì hoãn việc đá phạt đền, hoặc có những hành động khiêu khích cầu thủ đá phạt đền.

IFAB công bố luật sút phạt đền mới

 

1 trong những thông tin đáng chú ý nhất của bóng đá thế giới trong 24h qua chính là việc IFAB, cơ quan chịu trách nhiệm ban hành những quy định bóng đá, đã đưa ra 1 loạt những quy định mới trong mùa giải 2023/2024. 1 trong số đó chính là những quy định liên quan đến sút phạt đền.

Cụ thể, luật mới của IFAB vừa công bố cấm các thủ môn có những hành động để trì hoãn việc đá phạt đền, hoặc có những hành động khiêu khích cầu thủ đá phạt đền. Thậm chí các thủ môn trong quá trình chuẩn bị đá phạt đền sẽ không được chạm tay vào cột dọc, xà ngang, và nếu vi phạm thì quả phạt đền sẽ được thực hiện lại. 

IFAB công bố luật sút phạt đền mới

Ví dụ cụ thể nhất của sự thay đổi này chính là việc ở loạt sút penalty sắp tới, thủ thành Emiliano Martinez của ĐT Argentina sẽ không được phép thực hiện những hành động kiểu như thế này – hành động khiến đối phương phân tâm và sút hỏng. Đây được cho là sự thay đổi giúp mang lại nhiều lợi thế cho cầu thủ sút phạt đền, và 1 vài thủ môn trên thế giới đã bày tỏ sự bất bình với điều này. 

Thủ thành Mike Maignan của CLB AC Milan sau khi biết về sự thay đổi trên đã phát biểu rằng: "thật bất công cho các thủ môn, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu trong thời gian tới họ bắt thủ thành phải quay lưng về phía cầu thủ sút bóng đâu". 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...