Hy hữu: Cầu thủ bị 3 CLB V-League nợ phí lót tay, chỉ mong muốn…

05:37 - 30/05/2024

V-League chứng kiến nhiều câu chuyện dở khóc dở cười, mà người trong cuộc đôi khi bế tắc, không biết giải quyết khó khăn của mình như thế nào.

Tuổi đời cầu thủ trên dưới 10 năm, ai lên đội tuyển thì tiền chuyển nhượng (còn gọi là lót tay) chục tỉ đồng là thường. Ai làng nhàng quanh năm cạnh tranh vị trí ở cấp CLB, được lót tay non tỉ đồng đã là hạnh phúc. Có một thủ môn không quá nổi tiếng rơi vào cảnh phú quý giật lùi, bị đến 3 CLB nợ lót tay chưa biết ngày thanh toán. 

Thủ môn Nguyễn Hoài Anh sinh năm 1993, đang giữ khung thành cho CLB Khánh Hòa ở V-League. Anh phải chịu cảnh bị nợ phí lót tay lần đầu tiên cách đây vài năm.

Hy hữu: Cầu thủ bị 3 CLB V-League nợ phí lót tay, chỉ mong muốn…

Thủ môn Hoài Anh lận đận

 

Trưởng thành từ Trung tâm đào tạo trẻ của Quảng Ninh, năm 2021, sau khi hết hợp đồng ở đội Hà Tĩnh, Hoài Anh được Quảng Ninh gọi về với mức phí chuyển nhượng hay còn gọi là phí lót tay khá cao. 

Con số cụ thể, theo yêu cầu của Hoài Anh, chúng tôi xin phép không công khai. Tháng 10.2021, đội Quảng Ninh giải thể và phí chuyển nhượng này không được thanh toán đến nay. 

Hy hữu: Cầu thủ bị 3 CLB V-League nợ phí lót tay, chỉ mong muốn…

HLV Hoài Anh đang gặp nhiều khó khăn

BÁ DUY

Ở một quán cà phê tại Nha Trang, Hoài Anh hạn chế nhắc về món nợ của đội Quảng Ninh, chúng tôi tự hiểu anh dành sự tôn trọng cho nơi giúp mình từ một cậu bé yêu bóng đá thành cầu thủ chuyên nghiệp. 

Gặng hỏi thì Hoài Anh cho biết: “Thôi, chắc không còn hy vọng đòi lại tiền lót tay vào năm 2021 đâu, đội giải thể rồi. Tôi không muốn nhưng phải chấp nhận vậy!”, Hoài Anh cho biết. 

Lần nợ phí lót tay thứ 2 cũng buồn không kém. V-League 2022, Hoài Anh đến thi đấu cho Sài Gòn FC, đội sau đó giải thể cũng nợ phí chuyển nhượng đến cuối mùa. Sau khi đàm phán, Hoài Anh được lãnh đạo Sài Gòn FC thanh toán một phần. Dù không vui nhưng Hoài Anh thật sự thông cảm cho CLB. “Tôi nghe lãnh đạo đội Sài Gòn than khó, muốn cắt bớt số tiền đã cam kết trong hợp đồng. Mà cũng là nợ đến cuối mùa rồi, đội lại giải thể, thôi thì mỗi bên chịu nhường nhịn một chút để xong việc. Tôi xem như mình đã san sẻ một phần với khó khăn chung của CLB”, Hoài Anh nói ra tâm tư của một cầu thủ tự xem mình kém may mắn. 

Lần nợ phí lót tay thứ 3, mùa 2023, Hoài Anh khoác áo CLB Khánh Hòa, lúc này đơn vị tài trợ cũ là tập đoàn Hưng Thịnh chưa chuyển phí lót tay như hợp đồng đã ký. Đến nay, sau gần 2 mùa giải, khoản tiền này vẫn chưa về tay Hoài Anh. 

HLV Trần Trọng Bình (Khánh Hòa FC) cho biết: “Tôi chưa thấy ai xui xẻo như Hoài Anh. Nhưng quan trọng là cậu ấy vẫn tập luyện và thi đấu với thái độ tập trung nhất, chuyên nghiệp nhất. Tôi rất tôn trọng Hoài Anh”. 

Hiện tại, thủ môn quê Quảng Ninh mới nhận 20% phí lót tay của mùa 2023 và 50% của mùa 2023-2024. Vẫn một lòng một dạ sắt son với CLB chủ quản nhưng Hoài Anh không ngại đề đạt nguyện vọng: “Tôi mong khoản nợ của CLB sẽ được giải quyết sớm nhất có thể. Không phải cá nhân tôi mà nhiều anh em cầu thủ trong đội cũng đang như thế. Có người giờ giải nghệ rồi, mấy trăm triệu là con số lớn để họ còn tính kế sinh nhai cho tương lai. Hợp đồng của tôi với Khánh Hòa kéo dài đến hết mùa này, chỉ mong được trả tiền theo đúng những gì đã ký kết trên giấy trắng mực đen”. 

Sự nghiệp cầu thủ vốn rất ngắn ngủi, khoản tiền phí chuyển nhượng hay còn gọi là lót tay rất quan trọng với các cầu thủ. Rất mong các đơn vị tài trợ và CLB chủ quản nỗ lực giải quyết khó khăn và chi trả cho cầu thủ đúng theo tinh thần hợp đồng đã ký kết.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...