Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Phát hiện tài năng cho tuyển quốc gia

09:03 - 09/12/2022

Ngày 7.12, lễ ra mắt giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam được tổ chức thành công với sự hiện diện của đại diện bộ ngành có liên quan, giới truyền thông và đặc biệt đại diện các trường đại học, cao đẳng.

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Phát hiện tài năng cho tuyển quốc gia

Lễ ra mắt và ký kết hợp tác tổ chức, tài trợ Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam diễn ra tại TP.HCM vào chiều 7.12

Giải đấu thương hiệu của Báo Thanh Niên

Đây là giải đấu được T.Ư Đoàn giao cho T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức thường niên trong khoảng thời gian từ kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (9.1) đến chào mừng Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3) và Ngày thể thao Việt Nam (27.3). Giải đấu này sẽ chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia thường niên của VFF và giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG.

Lễ ra mắt và ký kết hợp tác tổ chức, tài trợ Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam đã được diễn ra một cách trang trọng tại TP.HCM vào chiều 7.12. Buổi lễ dự kiến bắt đầu từ 14 giờ 30, nhưng trước đó khoảng một tiếng đồng hồ, nhiều cá nhân, đại diện các đơn vị đã có mặt. Ban tổ chức đã được đón tiếp đại diện các bộ ngành có liên quan, các chuyên gia bóng đá, các cựu danh thủ và cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, đại diện nhà tài trợ chính và các đơn vị, đại diện một số trường sẽ tham dự giải.

Tham dự lễ ra mắt có Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết; Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh; Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất Bộ GD-ĐT Nguyễn Thanh Đề; Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Anh.

Về phía ban tổ chức có sự hiện diện của nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng biên tập Báo Thanh Niên, nhà báo Hải Thành - Phó tổng biên tập và nhà báo Lâm Hiếu Dũng - Phó tổng biên tập.

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Phát hiện tài năng cho tuyển quốc gia

Lễ ra mắt Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam được tổ chức thành công với sự hiện diện đông đủ của đại diện bộ ngành có liên quan, giới truyền thông và đặc biệt đại diện các trường đại học, cao đẳng

Về phía VFF có sự hiện diện của Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Trung Kiên và Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi.

Về phía nhà tài trợ có Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Vị Trí Vàng Trần Văn Quỳnh và Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Cafe Măng Đen, nhà tài trợ chính Nguyễn Ngọc Khánh.

Bên cạnh đó, lễ ra mắt còn có sự hiện diện của đại diện các đơn vị đồng hành gồm Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trung tâm TDTT Q.1, FPT Play, Nhãn hàng Red Bull thuộc Công ty TCP Việt Nam, Tổng công ty du lịch Sài Gòn - Sài Gòn Tourist, Tổng công ty Becamex IDC, Công ty cổ phần thể thao Động Lực.

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Phát hiện tài năng cho tuyển quốc gia

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu tại lễ ra mắt

Phát biểu tại lễ ra mắt, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết khẳng định: “Việt Nam có khoảng 2,4 triệu sinh viên cả trong và ngoài nước. Trong đó, trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước có khoảng hơn 600 trường đại học, cao đẳng, học viện. Chúng ta biết rằng, đối với sinh viên, sức trẻ, sự sáng tạo, sự cống hiến rất to lớn. Chính vì vậy, chúng tôi rất vinh dự khi được cùng Báo Thanh Niên, VFF tổ chức giải thể thao cho sinh viên Việt Nam. Trước đó, Hội sinh viên Việt Nam cũng đã duy trì một giải đấu cho sinh viên Việt Nam nhưng ở môn futsal. Và việc ra đời giải đấu dành cho sinh viên toàn quốc có quy mô lớn sẽ là cơ hội để cho các bạn sinh viên tranh tài và thỏa sức cống hiến cho môn bóng đá khi còn ngồi trên giảng đường.

Trong thời gian qua, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn cũng đã ấp ủ ý tưởng này, nhưng do điều kiện dịch bệnh chưa cho phép tiến hành. Hiện tại, khi điều kiện khách quan cho phép, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn cùng Ban Biên tập Báo Thanh Niên đã rất nỗ lực để mời các đơn vị có liên quan, doanh nghiệp hỗ trợ đồng hành để chúng ta có một giải đấu uy tín, chất lượng và có tính lan tỏa cao. Cái gì làm lần đầu cũng gặp áp lực nên ban tổ chức sẽ phải hết sức cố gắng để tạo thành công, tạo tiền đề cho chúng ta duy trì giải đấu trong những năm tới. Do đó, thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, tôi rất hoan nghênh Ban Biên tập Báo Thanh Niên đã rất cố gắng, ngoài công việc chuyên môn của mình, đã tạo ra nhiều sân chơi uy tín cho thanh niên, cho sinh viên. Rất nhiều thương hiệu đã được Báo Thanh Niên tạo ra, như các giải đấu U.21, và tôi có niềm tin rằng Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên cũng sẽ trở thành thương hiệu của Báo Thanh Niên trong thời gian tới đối với giới trẻ và toàn xã hội. Qua buổi họp mặt ý nghĩa này, chúng tôi mong muốn các thầy cô giáo, các tỉnh thành đoàn, hội sinh viên các tỉnh thành phố, các trường hãy tìm hiểu, triển khai thông tin và tổ chức tập luyện để giải đấu này có sức lan tỏa và chất lượng tốt nhất, góp phần vào thành công chung của giải đấu”.

Cung cấp tài năng cho bóng đá Việt Nam

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng biên tập Báo Thanh Niên cho biết: “Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam sẽ là sân chơi hấp dẫn dành cho thanh niên, sinh viên với sự đồng tổ chức của Báo Thanh Niên và VFF. Chúng tôi mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên cả nước, tạo cơ hội cho giới trẻ ở các trường đại học, cao đẳng được giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm học tập và thi đấu thể thao. Đồng thời qua đó nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của rèn luyện thể thao, hình thành phong trào tập luyện thể dục thể thao thường xuyên cho sinh viên.

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Phát hiện tài năng cho tuyển quốc gia

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng biên tập Báo Thanh Niên phát biểu tại lễ ra mắt

Giải đấu này còn nhằm phát triển phong trào thể thao học đường nói chung và bóng đá học đường nói riêng. Chúng tôi kỳ vọng sự kết hợp giữa VFF và Báo Thanh Niên sẽ giúp cho giải đấu tạo được tiếng vang và bằng uy tín, trách nhiệm với giới trẻ, với bóng đá Việt Nam, Báo Thanh Niên sẽ làm hết sức mình để giải đấu thực sự trở thành sân chơi cho các sinh viên có thể phô diễn được năng lực, sự đam mê, nâng tầm thể chất và có động lực tinh thần lớn để việc học tập càng trở nên hiệu quả hơn. Giải đấu cũng là nơi để qua đó, VFF phát hiện thêm các tài năng từ ghế nhà trường và bổ sung vào các đội tuyển quốc gia, từ đó hướng đến việc sẽ thành lập đội tuyển bóng đá sinh viên Việt Nam thi đấu quốc tế trong tương lai”.

Chủ tịch VFF - Trần Quốc Tuấn chia sẻ trong lễ ra mắt: “Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam là giải đấu do Báo Thanh Niên và VFF phối hợp tổ chức với mục tiêu tạo thêm sân chơi chính quy cho sinh viên. Đây là một trong những mục tiêu mà bóng đá Việt Nam hướng tới, ngoài phát triển thể thao và bóng đá thành tích cao thì còn phải chú trọng đến phát triển bóng đá học đường và bóng đá cộng đồng. Qua sân chơi này, chúng tôi hy vọng sinh viên Việt Nam có thêm điều kiện trước tiên là thỏa mãn niềm đam mê bóng đá, có cơ hội nâng cao thể chất, tinh thần đoàn kết, nỗ lực, ý chí và tạo động lực tích cực để tạo hiệu quả trong học tập. Với ý nghĩa đó, cùng với các giải đấu sinh viên đang được duy trì thi đấu hằng năm, VFF tin rằng Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam sẽ là giải đấu ý nghĩa cho các sinh viên, cho các trường đại học trên cả nước. Góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao thể chất, sự năng động, tinh thần vượt khó đối với sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng ta cũng hy vọng sẽ tìm thêm được những tài năng để đóng góp cho những đội tuyển quốc gia Việt Nam. Những nền bóng đá phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… có rất nhiều tài năng được phát hiện từ bóng đá sinh viên”.

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Phát hiện tài năng cho tuyển quốc gia

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (giữa) nhận hoa từ anh Nguyễn Minh Triết (bìa trái) và nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn

Nhà tài trợ chính cho giải đấu, ông Trần Văn Quỳnh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Vị trí vàng thổ lộ: “Trước mắt chúng tôi tài trợ chính giải trong 3 năm sau đó xem xét để đồng hành lâu dài hơn nữa. Tôi rất thích không khí bóng đá sinh viên và cũng sẵn sàng hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”. Tuy nhiên, sau lễ ra mắt, ông Quỳnh quyết định sẽ ký kết 5 năm với Báo Thanh Niên tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam.

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam được VFF thống nhất đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia của các giải đấu ngoài bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Giải đấu sẽ chính thức khởi động sau lễ ký kết công bố và hợp tác. Ban tổ chức sẽ căn cứ vào số lượng đăng ký của các đội bóng sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc để công bố điều lệ giải và quyết định về phương thức thi đấu vòng loại (dự kiến trong tháng 2.2023). Vòng chung kết Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam (dự kiến từ ngày 12 - 26.3.2023) tại TP.HCM sẽ có 12 đội bóng tham dự và thi đấu theo thể thức như các giải đấu U.19 và U.21 hiện hành.

Lễ công bố sân chơi đầy ý nghĩa dành cho sinh viên Việt Nam vinh dự có sự góp mặt của các khách mời: anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch T.Ư Hội sinh viên Việt Nam; ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất; ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch VFF; ông Nguyễn Trung Kiên, Phó chủ tịch VFF; bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam; ông Trần Văn Quỳnh, Ủy viên BCH VFF, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Vị trí vàng; ông Nguyễn Ngọc Khánh, Giám đốc Công ty CP Tập đoàn cafe Măng Đen, đại diện nhà tài trợ chính; ông Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên; ông Hoàng Anh Tuấn, HLV U.20 Việt Nam; ông Nguyễn Quốc Tuấn, HLV U.17 Việt Nam; bà Phan Thị Phương Nhung - Đại diện Nhãn hàng Red Bull thuộc Công ty TCP Việt Nam; đại diện VFF, các cựu danh thủ Hồ Thanh Cang, Nguyễn Minh Phương, các nhà tài trợ đồng hành, các trường đại học cùng hơn 50 phóng viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí,…

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam:

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Phát hiện tài năng cho tuyển quốc gia

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn (đứng) giải đáp thắc mắc của truyền thông

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Phát hiện tài năng cho tuyển quốc gia

Nhà báo Lâm Hiếu Dũng bắt tay với ông Nguyễn Ngọc Khánh - Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Cafe Măng Đen (nhà tài trợ chính)

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Phát hiện tài năng cho tuyển quốc gia

Ông Trần Văn Quỳnh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Vị Trí Vàng

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Phát hiện tài năng cho tuyển quốc gia

Các cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam gồm Hồ Thanh Cang (bìa trái) và cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương (áo xanh), người từng vô địch AFF Cup 2008

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Phát hiện tài năng cho tuyển quốc gia

Nhà báo Dư Hải đặt câu hỏi cho ban tổ chức giải

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Phát hiện tài năng cho tuyển quốc gia

Nhà báo Lê Tuấn - Báo CA TP.HCM

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Phát hiện tài năng cho tuyển quốc gia

Nhà báo Văn Uyên (VTC)

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Phát hiện tài năng cho tuyển quốc gia

Nhà báo Hải Thành, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên và bà Nguyễn Thị Ngọc Anh - Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam trao biểu trưng và hoa cảm ơn cho bà Phan Thị Phương Nhung (giữa) - Đại diện Nhãn hàng Red Bull thuộc Công ty TCP Việt Nam - đơn vị đồng hành giải đấu

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Phát hiện tài năng cho tuyển quốc gia
Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Phát hiện tài năng cho tuyển quốc gia
Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Phát hiện tài năng cho tuyển quốc gia

Ban tổ chức giải, đại diện các nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Phát hiện tài năng cho tuyển quốc gia

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...