Australia đầu tư mạnh cho Olympic Brisbane 2032

13:48 - 01/03/2023

Trong bối cảnh còn 9 năm nữa Olympic Brisbane mới diễn ra, thì nước chủ nhà Australia đã thông báo sẽ mạnh tay đầu tư cho công tác chuẩn bị cho kỳ TVH mùa hè này.

Australia đầu tư mạnh cho Olympic Brisbane 2032

 

Chính phủ Australia và chính quyền bang Queensland đã công bố kế hoạch chi 7,1 tỉ đô la Australia, tương đương khoảng 4,9 tỉ USD để xây mới các địa điểm mới và nâng cấp các công trình phục vụ cho việc tổ chức Olympic Brisbane 2032, thậm chí không cần đến sự hỗ trợ trong tương lai từ Ủy ban Olympic quốc tế.

Australia đầu tư mạnh cho Olympic Brisbane 2032

16 địa điểm mới hoặc nâng cấp sẽ là sự kết hợp đầu tư từ ngân sách quốc gia và nguồn kinh phí của bang Queensland, ngoài ra, chính phủ liên bang sẽ cấp kinh phí 2,5 tỉ đô la Australia để xây dựng Nhà thi đấu Brisbane có sức chứa 17.000 chỗ ngồi, được lên kế hoạch bắt đầu xây dựng vào năm 2027 và hoàn thành vào năm 2030. Còn chính quyền bang Queensland sẽ tài trợ 2,7 tỉ đô la Australia để xây lại sân Gabba.

Australia đầu tư mạnh cho Olympic Brisbane 2032

Hiện bang Queensland đã có khoảng 80% hạ tầng đảm bảo cho Olympic và việc đầu tư xây dựng và nâng cấp này có lợi ích lâu dài về kinh tế, xã hội và thể thao, cũng như góp phần làm thay đổi cảnh quan của Brisbane. Sự kiện thể thao này dự kiến sẽ mang lại 5,54 tỉ USD cho nền kinh tế và phúc lợi xã hội của bang Queensland, và hơn 12 tỉ USD cho Australia.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...