Xuất hiện biến thể Covid-19 mới nguy hiểm ở châu Phi, nhiều nước ra cảnh báo đỏ

22:42 - 26/11/2021

Các nhà khoa học đã công bố phát hiện ra một biến chủng Covid-19 mới ở một số nước khu vực miền nam châu Phi và được cho là nguy hiểm hơn biến thể Delta.

 

Ngày 25/11, các nhà khoa học Nam Phi tuyên bố, đã phát hiện ra một biến chủng mới B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2, trong bối cảnh nước này đang chứng kiến ​​sự gia tăng về số ca mắc Covid-19 mới và là quốc gia châu Phi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh. Ngoài ra, biến chủng này cũng được phát hiện ở Botswana, quốc gia láng giềng với Nam Phi.

Biến chủng virus mới được cho là có sự đột biến rất cao và khả năng lây lan nhanh chóng. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa chắc chắn rằng các loại vaccine hiện hành có hiệu quả trong việc chống lại biến chủng virus mới hay không.

Trước sự xuất hiện của biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 và những cảnh báo nguy hiểm, nhiều nước đã tạm thời áp dụng các biện pháp đối phó khẩn cấp. Israel, Bahrain, Anh và Italy đã ban bố quyết định tạm thời dừng nhập cảnh đối với công dân từ Nam Phi và một số nước lân cận. Bộ Y tế Kuwait sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn để thảo luận các biện pháp đối phó với biến chủng virus mới xuất hiện ở các nước khu vực miền nam châu Phi.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới thông báo, sẽ tổ chức một cuộc họp vào hôm nay (26/11) để đánh giá về biến chủng Covid-19 mới xuất hiện, trước khi đưa ra hướng dẫn cho chính phủ các nước trên thế giới để đối phó./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...