Xuất hiện biến thể Covid-19 mới nguy hiểm ở châu Phi, nhiều nước ra cảnh báo đỏ

22:42 - 26/11/2021

Các nhà khoa học đã công bố phát hiện ra một biến chủng Covid-19 mới ở một số nước khu vực miền nam châu Phi và được cho là nguy hiểm hơn biến thể Delta.

 

Ngày 25/11, các nhà khoa học Nam Phi tuyên bố, đã phát hiện ra một biến chủng mới B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2, trong bối cảnh nước này đang chứng kiến ​​sự gia tăng về số ca mắc Covid-19 mới và là quốc gia châu Phi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh. Ngoài ra, biến chủng này cũng được phát hiện ở Botswana, quốc gia láng giềng với Nam Phi.

Biến chủng virus mới được cho là có sự đột biến rất cao và khả năng lây lan nhanh chóng. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa chắc chắn rằng các loại vaccine hiện hành có hiệu quả trong việc chống lại biến chủng virus mới hay không.

Trước sự xuất hiện của biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 và những cảnh báo nguy hiểm, nhiều nước đã tạm thời áp dụng các biện pháp đối phó khẩn cấp. Israel, Bahrain, Anh và Italy đã ban bố quyết định tạm thời dừng nhập cảnh đối với công dân từ Nam Phi và một số nước lân cận. Bộ Y tế Kuwait sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn để thảo luận các biện pháp đối phó với biến chủng virus mới xuất hiện ở các nước khu vực miền nam châu Phi.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới thông báo, sẽ tổ chức một cuộc họp vào hôm nay (26/11) để đánh giá về biến chủng Covid-19 mới xuất hiện, trước khi đưa ra hướng dẫn cho chính phủ các nước trên thế giới để đối phó./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...