Ukraine tố Nga tập kích ồ ạt cơ sở hạ tầng năng lượng sau nhiều tháng

12:05 - 23/09/2023

Ukraine đã cáo buộc Nga tiến hành một loạt cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng tại Kiev và nhiều thành phố lớn khác vào hôm 21/9, chỉ vài giờ trước khi Tổng thống Zelensky gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng.

Tập đoàn năng lượng Ukrenergo thuộc sở hữu của nhà nước Ukraine cho biết, vụ việc này đánh dấu cuộc tấn công hàng loạt đầu tiên vào cơ sở hạ tầng năng lượng sau sáu tháng qua. Theo Ukrenergo, các cơ sở năng lượng ở miền Tây và miền Trung Ukraine đã bị hư hại, gây mất điện một phần ở các vùng Rivne, Zhytomyr, Kyiv, Dnipropetrovsk và Kharkov. 398 khu định cư đã bị ngắt điện, nhiều khu định cư trong số này nằm ở các khu vực tiền tuyến của Donetsk, Zaporizhzhia, Kharkov, Kherson và Sumy.

Tư lệnh quân đội Ukraine Valeriy Zaluzhny nói rằng tên lửa Nga tiếp cận từ nhiều hướng trong các đợt tấn công nối tiếp, đồng thời liên tục đổi đường bay để gây khó khăn cho nỗ lực đánh chặn. Tuy vậy, lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ 36 trong số 43 tên lửa Nga phóng, bao gồm tên lửa hành trình Kh-101/Kh-555/Kh-55 và tên lửa S-300.

Trong khi đó, trang tin quân sự Avia-pro của Nga cho biết, quân đội Nga đã sử dụng tên lửa hành trình và máy bay không người lái cảm tử để tấn công cơ sở hạ tầng quân sự quan trọng của Ukraine. Mục đích của hoạt động này là phá hủy các cơ sở công nghiệp quân sự, trung tâm tình báo vô tuyến và địa điểm huấn luyện “các nhóm phá hoại” của Lực lượng vũ trang Ukraine. Theo thông tin ban đầu, tất cả các mục tiêu đều bị phá hủy.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...