Tình thế của Ukraine sau tuyên bố xe bọc thép lần đầu tiên vượt phòng tuyến Nga

17:43 - 23/09/2023

Theo các chuyên gia, Ukraine vẫn còn những cuộc giao tranh khó khăn phía trước bất chấp việc nước này tuyên bố đã vượt qua phòng tuyến chính bằng xe bọc thép trong tuần này.

Ukraine đã đạt được bước tiến lớn khi dường như lần đầu tiên các phương tiện của Kiev đã vượt qua phòng tuyến dữ dội nhất ở phía Đông Nam. Ukraine đã vượt qua phòng tuyến gần làng Verbove ở Đông Nam khu vực Zaporizhzhia. Mặc dù đây là lớp phòng tuyến chính, còn được gọi là “phòng tuyến Surovikin”, nhưng vẫn còn nhiều lớp phòng tuyến phía sau cần vượt qua.

Theo các chuyên gia, Ukraine sẽ đối mặt với những cuộc giao tranh khó khăn phía trước và Nga sẽ tìm cách đẩy lùi các lực lượng đã vượt qua phòng tuyến chính bằng xe bọc thép trong tuần này.

Marina Miron, nhà nghiên cứu tại Khoa Nghiên cứu Chiến tranh thuộc Cao đẳng Hoàng gia London cho rằng: “Còn khoảng 1,6km nữa mới thực sự đến được làng Verbove. Điều đó tức là các binh lính Ukraine phải vượt qua các cánh đồng trống và đối mặt với pháo binh cũng như UAV của Nga”.

Theo chuyên gia này: “Ukraine sẽ đối mặt với tình thế rất khó khăn. Hiện vẫn chưa rõ liệu họ có thể đến được đây và củng cố vị trí để đẩy lùi Nga hay không”.

Nga đã triển khai các đơn vị chiến đấu bằng cách làm phát nổ các sườn tấn công của quân đội Ukraine và khiến đối phương tổn thất nặng nề, Wall Street Journal đưa tin ngày 21/9.

“Chúng tôi đang vượt qua. Chúng tôi đang phá hủy các lực lượng của họ nhưng cái giá thì…”, một sĩ quan giấu tên Ukraine bỏ lửng câu trả lời.

Franz-Stefan Gady, cựu học giả cấp cao tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế đánh giá Ukraine cần bảo vệ các sườn để ngăn Nga chia cắt cuộc tiến công của nước này.

“Tôi nghĩ chung quy lại thì điều quan trọng là cần có lực lượng dự trữ và đạn dược trong trạng thái sẵn sàng”. Chuyên gia Gady do dự khi nhận định liệu việc Ukraine vượt qua phòng tuyến Nga có phát triển thành một bước đột phá trong cuộc phản công hiện nay hay không.

Trước đó, nhà phân tích quốc phòng Michael Kofman thuộc Quỹ Carnegie vì Hòa bình Quốc tế bình luận, “tiến triển hiện tại qua phòng tuyến thứ hai ngoài Verbove vẫn chưa rõ ràng và còn quá sớm để khẳng định lỗ hổng trên là sự xuyên thủng phòng tuyến Nga”.

Hãng thông tấn nhà nước RIA Novosti của Nga dẫn lời một quan chức cho biết, Ukraine đã cố gắng chọc thủng các phòng tuyến của Moscow nhưng sau đó buộc phải rút lui.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...