Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Biden tăng cao nhất trong hai tháng

11:52 - 11/08/2022

Khảo sát mới nhất do Reuters và Ipsos thực hiện cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng.  

Theo kết quả khảo sát, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden tăng 2% lên 40% trong khi tỷ lệ không ủng hộ giảm xuống còn 55%. Kết quả này đạt được là do có thêm nhiều thành viên đảng Dân chủ ủng hộ công việc của ông Biden. Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden trong các thành viên đảng Dân chủ tăng 9% so với tháng trước lên 78%. Duy nhất chỉ có 12% thành viên đảng Cộng hòa ủng hộ công việc của ông Biden.

Theo khảo sát của Reuters và Ipsos, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden ở mức thấp nhất 36% hồi tháng 5 và luôn ở mức dưới 50% kể từ tháng 8/2021.

Việc gia tăng tỷ lệ ủng hộ ông Biden là do chính quyền của ông đã đạt được một số thành công trong đó có lĩnh vực lập pháp.

Tổng thống Biden đã thúc đẩy Quốc hội thông qua Đạo luật Chip và Khoa học nhằm đầu tư hàng tỷ đô la cho ngành sản xuất chip bán dẫn trong nước cũng như đạo luật mở rộng chăm sóc y tế cho các cựu chiến binh từng bị phơi nhiễm chất độc khi còn phục vụ trong quân đội. Chủ nhật vừa qua, Thượng viện Mỹ cũng thông qua Đạo luật giảm lạm phát và Hạ viện dự kiến sẽ bỏ phiếu đối với dự luật trong tuần này.

Ngoài ra, chính quyền của Tổng thống Biden cuối tháng trước cũng đã thực hiện thành công cuộc không kích nhằm tiêu diệt Ayman al-Zawahiri, lãnh đạo tổ chức khủng bố Al Qaeda và là một trong những kẻ đứng sau vụ tấn công khủng bố 11/9.   

Các thành viên đảng Dân chủ hiện đang tìm cách tránh hoặc giảm thiểu xu hướng lịch sử đó là đảng của Tổng thống đương nhiệm thường mất ghế trong quốc hội trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Các thành viên đảng Dân chủ cũng kỳ vọng rằng thành công của chính phủ và của đảng Dân chủ trong thời gian qua sẽ cải thiện triển vọng của họ trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới./. 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...