Tỷ lệ nhiễm và tử vong vì COVID-19 tại Campuchia chủ yếu là chưa được tiêm phòng

19:07 - 13/10/2021

Tỷ lệ lây nhiễm và tử vong do COVID-19 hiện nay ở Campuchia chủ yếu là những người chưa được tiêm phòng.

 

Quốc vụ khanh kiêm phát ngôn viên Bộ Y tế Campuchia - bà Or Vandine cho biết, tỷ lệ lây nhiễm và tử vong do COVID-19 hiện nay chủ yếu là những người chưa được tiêm phòng, vì vậy những người chưa tiêm phòng cần quyết định nhanh chóng để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra trong tương lai.

Bà Or Vandine, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia kiêm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về tiêm chủng COVID-19 cho biết, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã tích cực tìm kiếm nguồn vaccine và đưa ra một loạt các chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 cho người dân nhằm tạo khả năng miễn dịch trong cộng đồng, đặc biệt là bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người dân trên cả nước.

Bà Or Vandine cũng cho biết rằng, trong quá trình tiêm chủng, một số người dân đã không thể tiêm phòng vì một số lý do như: Sức khỏe, di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác, người lao động mới từ Thái Lan về, cũng như một số người không muốn tiêm vaccine COVID-19.

Theo bà Or Vandine, để tránh được căn bệnh chết người COVID-19, mọi người nên đưa ra quyết định tiêm vaccine COVID-19 kịp thời, vì nếu những người chưa được tiêm phòng mà bị nhiễm COVID-19 thì virus sẽ phát triển rất nhanh, dễ trở thành bệnh hiểm nghèo.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia ngày hôm nay, đã phát hiện 272 trường hợp bị COVID-19 bằng phương pháp PCR và có 15 người tử vong, nâng tổng số ca nhiễm COVID của nước này lên 115.607 trường hợp. Trong đó 109.296 trường hợp đã bình phục và có 2.559 trường hợp tử vong vì dịch bệnh này./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...