Truyền thông Nhật Bản: Kỳ vọng quan hệ Việt Nam-Nhật Bản tiếp tục phát triển hơn nữa

17:34 - 26/11/2021

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22-25/11. Trong thời gian diễn ra chuyến thăm, truyền thông Nhật Bản liên tục cập nhật phản ánh đậm nét các cuộc gặp đoàn Việt Nam và phía đối tác Nhật Bản.

 

Hàng loạt các tờ báo lớn, trang tin uy tín tại Nhật Bản như NHK, Kyodo, Japantimes, Jiji… những ngày qua liên tục đưa tin về các  sự kiện liên quan đến chương trình làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bao gồm các Bộ trưởng và lãnh đạo các tỉnh, thành. Trong đó, trọng tâm là cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và người đồng cấp nước chủ nhà - ông Kishida Fumio vào ngày 24/11 vừa qua.

Tờ Mainichi tập trung vào hợp tác trong lĩnh vực an ninh quốc phòng, với việc Thủ tướng Kishida Fumio nhấn mạnh “Việt Nam là đối tác quan trọng trong việc hiện thực hóa một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở”. Tờ này nhận định cuộc hội đàm giữa hai Thủ tướng nhằm hướng tới việc giải quyết các vấn đề khu vực như Biển Đông và biển Hoa Đông, nơi Trung Quốc đang gia tăng các áp lực quân sự.

Theo trang tin Kyodo, lãnh đạo hai nước bày tỏ các quan ngại nghiêm trọng về tình hình Biển Đông cũng như các nỗ lực đơn phương nhằm thay đổi hiện trạng và gia tăng căng thẳng, đồng thời khẳng định bất cứ tranh chấp nào cũng cần được giải quyết theo luật pháp quốc tế.

Trước đó một ngày, tại cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Kishi Nobuo và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang, hai bên đã nhất trí “phản đối quyết liệt” các nỗ lực đơn phương nhằm thay đổi hiện trạng ở các vùng biển trong khu vực; đồng thời thừa nhận quan hệ hợp tác quốc phòng 2 nước bước sang giai đoạn phát triển mới với việc ký 2 Bản ghi nhớ trong lĩnh vực quân y và an ninh mạng.

Ngoài ra, sau cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo, đài NHK cho biết, Thủ tướng Kishida Fumio đã bày tỏ hy vọng phát triển hơn nữa quan hệ song phương với Việt Nam, đồng thời tin tưởng rằng các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống làm việc tại Nhật Bản sẽ đóng vai trò quan trọng đối với sự phục hồi của nền kinh tế hai nước. Về phần mình, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ tin tưởng rằng việc Thủ tướng Kishida Fumio đắc cử sẽ mang lại tương lai tươi sáng cho quan hệ  hữu nghị hai nước.

Trong khi đó, tờ Nikkei cho biết, hai Thủ tướng đã thảo luận về lĩnh vực du lịch, trong đó hy vọng sẽ nâng số lượng du khách giữa hai nước lên mức trước đại dịch là 1,5 triệu lượt 1 năm./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...