Trung Quốc xác nhận cấp thị thực cho quan chức Mỹ tham dự Olympic Bắc Kinh

07:20 - 20/01/2022

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 19/1 đã xác nhận việc cấp thị thực cho quan chức Mỹ tham gia Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh dự kiến diễn ra trong hai tuần tới.

Tại cuộc họp báo thường kỳ tổ chức tại Bắc Kinh, người phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đã xác nhận việc cấp thị thực cho một số thành viên trong nhóm quan chức chính phủ Mỹ.

“Đoàn Mỹ đến Trung Quốc tham dự Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh bao gồm nhiều quan chức Bộ Ngoại giao và các cơ quan chính phủ khác của Mỹ, nhiều người trong số họ mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ”, ông Triều Lập Kiên nói.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng kêu gọi Mỹ thực hành tinh thần Olympic và cùng với Trung Quốc tạo bầu không khí tốt lành cho các vận động viên đến từ khắp nơi trên thế giới tham gia Thế vận hội.

Khi được hỏi liệu việc Mỹ cử quan chức tham dự Olympic có mâu thuẫn với tuyên bố trước đó là không cử đại diện chính thức hoặc đại diện ngoại giao tới Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh hay không, ông Triệu cho rằng câu hỏi này nên được đặt ra cho phía Mỹ.

Tháng trước, có thông tin cho hay, chính phủ Mỹ đã nộp đơn xin thị thực nhập cảnh cho 18 quan chức để hỗ trợ an ninh trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa Đông ở Bắc Kinh. Trong số 18 người này có 15 người là nhân viên Bộ Ngoại giao và một người là nhân viên Lầu Năm Góc, hầu hết là các quan chức cấp trung và cấp thấp. Phía Mỹ còn nói với các quan chức Trung Quốc rằng họ có thể sẽ nộp đơn xin thị thực cho khoảng 40 quan chức nữa trong những tháng tới.

Vào thời điểm đó, phía Mỹ cho rằng các quan chức do chính phủ nước này cử đi không phải là đại diện chính thức, mà tham dự Thế vận hội để hỗ trợ an ninh và chăm sóc y tế, do vậy không đi ngược lại với quyết định “tẩy chay ngoại giao.”

Đầu tháng 12/2021, Nhà Trắng thông báo Mỹ sẽ không cử phái đoàn chính thức đến Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 vì lý do nhân quyền./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...