Trung Quốc thúc đẩy “Sáng kiến phát triển toàn cầu”

12:36 - 30/11/2021

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 29/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết, “Sáng kiến phát triển toàn cầu” của Trung Quốc được cộng đồng quốc tế hưởng ứng mạnh mẽ.

 

“Sáng kiến phát triển toàn cầu” được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đề xuất tại Hội nghị của Đại Hội đồng Liên Hợp quốc lần thứ 76, kêu gọi cộng đồng quốc tế đẩy nhanh việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững và thúc đẩy phát triển toàn cầu xanh hơn, mạnh mẽ hơn.

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 29/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết, “Sáng kiến phát triển toàn cầu” của Trung Quốc được cộng đồng quốc tế hưởng ứng mạnh mẽ.

Tuyên bố chung Hội nghị Bộ Trưởng các quốc đảo Thái Bình Dương - Trung Quốc nêu rõ, các nước quốc đảo Thái Bình Dương hoan nghênh, sẵn sàng hỗ trợ và tham gia sáng kiến này, đồng thời kết nối sáng kiến với Lộ trình phát triển bền vững Thái Bình Dương và Chiến lược Thái Bình Dương xanh năm 2050.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Trung Quốc – ASEAN kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ đối thoại, “Sáng kiến phát triển toàn cầu” cũng được đưa vào các văn kiện. Điều này cho thấy “Sáng kiến phát triển toàn cầu” phù hợp với xu thế phát triển chung, đáp ứng nhu cầu của tất cả các nước trên thế giới, thể hiện sức hút, uy tín và được cộng đồng quốc tế công nhận.

Theo ông Uông Văn Bân, phát triển là chìa khóa để giải quyết mọi vấn đề. “Sáng kiến phát triển toàn cầu” ưu tiên phát triển và lấy con người làm trung tâm, đề xuất các lĩnh vực hợp tác chính để đẩy nhanh việc thực hiện Chương trình nghị sự năm 2030 và thúc đẩy xây dựng cộng đồng tương lai chung vì sự phát triển của con người. Sáng kiến phản ánh sự đóng góp và trách nhiệm của Trung Quốc vào sự phát triển của thế giới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh, “Sáng kiến phát triển toàn cầu” đề cao các nguyên tắc cởi mở, bao trùm và minh bạch, đồng thời hoan nghênh tất cả các đối tác cùng tham gia và tập hợp sức mạnh tổng hợp để thực hiện Chương trình nghị sự năm 2030. Trung Quốc sẽ tiếp tục củng cố sáng kiến nhằm tăng cường sức mạnh của các cơ chế hợp tác khu vực và tiểu vùng để cùng thúc đẩy sự nghiệp phát triển bền vững toàn cầu./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...