Trung Quốc hỗ trợ Pakistan chống khủng bố, ngăn chặn tấn công công dân Trung Quốc

14:11 - 23/05/2022

Phát biểu với báo giới sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Pakistan ngày 22/5, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, Trung Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ Pakistan chống khủng bố, không để xảy ra các vụ tấn công khủng bố nhằm vào công dân Trung Quốc tại nước này.

 

Theo Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, trong bối cảnh tình hình khủng bố ngày càng gay gắt hiện nay, Trung Quốc và Pakistan cần tăng cường hợp tác và thực hiện các biện pháp cần thiết ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố tái diễn đối với nhân viên, tổ chức và dự án của Trung Quốc tại Pakistan. Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Pakistan chống khủng bố và tăng cường các biện pháp toàn diện nhằm xóa bỏ sự phát triển của chủ nghĩa khủng bố.

Trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, Trung Quốc hỗ trợ Pakistan đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ án, bắt giữ và trừng phạt nghiêm khắc thủ phạm gây ra vụ tấn công nhằm vào công dân Trung Quốc vừa qua. Trung Quốc và Pakistan nhất trí ban hành một phiên bản tăng cường để bảo vệ an toàn cho nhân viên, tổ chức và dự án của Trung Quốc tại Pakistan, đồng thời sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất. Hai bên cũng kêu gọi các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế cùng chung tay chống lại chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức.

Trước đó hồi 26/4, một vụ khủng bố theo hình thức đánh bom tự sát đã xảy ra tại Học viện Khổng tử tại Karachi, Pakistan làm 4 người thiệt mạng, trong đó có 3 người Trung Quốc.

Ngoại trưởng Trung Quốc và Ngoại trưởng Pakistan cho rằng, hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển ở châu Á là kết quả của những nỗ lực chung của các nước trong khu vực, đồng thời kêu gọi tất cả các bên tôn trọng lẫn nhau, đối xử bình đẳng, hợp tác cùng có lợi, củng cố và tăng cường khuôn khổ hợp tác khu vực rộng mở và bao trùm, kiên quyết giải quyết các vấn đề điểm nóng thông qua đối thoại và đàm phán, cùng bảo vệ hòa bình và phát triển khu vực./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Lời xám hối muộn màng 2

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Vợ Quan

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...