Tổng thư ký NATO thừa nhận châu Âu đang "trả giá" vì xung đột ở Ukraine

15:30 - 28/11/2022

Người dân châu Âu sẽ đối mặt với vô số khó khăn do xung đột ở Ukraine, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhận định với tờ Welt am Sonntag của Đức ngày 27/11.

Tuy nhiên, ông khẳng định các thành viên trong NATO nên tăng cường sự ủng hộ cho các lực lượng của Ukraine. Tổng thư ký NATO thừa nhận công dân của các nước phương Tây đang chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi cuộc xung đột ở Ukraine.

"Giá lương thực và hóa đơn tiền điện tăng đồng nghĩa với việc các hộ gia đình ở châu Âu sẽ có khoảng thời gian khó khăn", ông Stoltenberg cho hay.

Tổng thư ký NATO cũng cho rằng phương Tây có thể "tăng cường vị thế của Ukraine trên bàn đàm phán nếu chúng tôi cung cấp hỗ trợ quân sự cho nước này. Cách tốt nhất để ủng hộ hòa bình là ủng hộ Ukraine".

Ông cũng đánh giá cao Đức vì đã cung cấp vũ khí cho Ukraine. Theo Tổng thư ký NATO, Nga sẽ sử dụng "mùa đông làm vũ khí" nhằm chống lại Ukraine. Nhận định này cũng tương tự những bình luận trước đó khi ông cảnh báo rằng những tháng tới sẽ rất khó khăn cho Kiev.

Nga bắt đầu nhắm đến các cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine vào đầu tháng 10 sau khi cáo buộc Kiev tấn công các cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này trong đó có cầu Crimea.

Các nước phương Tây đã áp lệnh trừng phạt lên Nga sau khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine. Các biện pháp hạn chế này đã khiến giá khí đốt tăng vọt, đồng thời khiến cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu ngày càng tồi tệ hơn.

Moscow đã nhiều lần cảnh báo phương Tây về sự can thiệp ngày càng sâu trong cuộc xung đột ở Ukraine, trong khi EU, Mỹ và NATO cố gắng tránh trở thành một bên trong xung đột, bất chấp việc các nước này huấn luyện cho quân đội Ukraine, cử chuyên gia, cung cấp các thiết bị quân sự cho Ukraine và hỗ trợ tình báo.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết việc phương Tây bơm vũ khí cho Ukraine sẽ không đóng góp gì cho tiến trình đàm phán giữa Nga và Ukraine, đồng thời gây ra những tác động tiêu cực.

Trước đó, Nga đã gửi công hàm ngoại giao cho tất cả các nước cung cấp vũ khí cho Ukraine. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết bất kỳ đợt vận chuyển vũ khí nào cho Ukraine đều sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...