Tổng thống Putin ký thỏa thuận về việc sáp nhập 4 vùng lãnh thổ mới vào Nga

08:06 - 01/10/2022

Ngày 30/9, tại Điện Kremlin, Tổng thống Nga Putin và những người đứng đầu các khu vực Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporozhie đã ký thỏa thuận về việc sáp nhập các lãnh thổ này vào Nga với tư cách là chủ thể mới. Trước đó, Nga đã công nhận độc lập của họ trong ranh giới hành chính.

Các khu vực Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporozhie là một phần của Nga với tư cách là 4 chủ thể riêng biệt. Việc ký thỏa thuận là giai đoạn đầu tiên khi gia nhập. Sau đó, Tổng thống Nga phải nộp đơn lên Tòa án Hiến pháp để kiểm tra văn bản này về sự phù hợp với Luật cơ bản. Nếu Tòa án Hiến pháp không tìm thấy vi phạm nào, Tổng thống sẽ gửi bản thỏa thuận tới Duma Quốc gia để phê chuẩn và đồng thời đưa ra luật hiến pháp liên bang về việc tiếp nhận các khu vực mới. Hai tài liệu này trong ba lần thảo luận sẽ phải được Duma Quốc gia thông qua, sau đó Hội đồng Liên bang sẽ phê chuẩn, tiếp đó, chúng sẽ được Tổng thống Nga ký và công bố, có hiệu lực. Luật Hiến pháp về tiếp nhận cũng sẽ sửa đổi trong Điều 65 của Hiến pháp, trong đó xác định danh sách các chủ thể của Liên bang: tên của các khu vực mới được thêm vào đó.

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin cho biết, Hạ viện sẽ tổ chức cuộc họp bất thường vào ngày 3/10. Ngày hôm sau, 4/10, Hội đồng Liên bang sẽ họp theo lịch trình để thông qua các văn bản này.

Các nước Liên minh châu Âu, G7, Thổ Nhĩ Kỳ, Kazakhstan và nhiều nước khác từ chối công nhận cuộc trưng cầu ý dân của các khu vực Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporozhie, tuyên bố tôn trọng các nguyên tắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Anh, Mỹ, Canada đã áp đặt các trừng phạt mới chống Nga. EU cũng đang đề xuất gói trừng phạt thứ 8, mà như Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tuyên bố, buộc Điện Kremlin phải “trả giá” vì làm leo thang cuộc xung đột ở Ukraine./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...