Tòa nhà của Thủ tướng Solomon bị phóng hỏa

06:18 - 27/11/2021

Bạo loạn tại quần đảo Solomon ngày 26/11 đã bước sang ngày thứ 3. Mặc dù tình hình có vẻ lắng dịu hơn nhưng người biểu tình chuyển sự chú ý sang nơi ở của Thủ tướng và một toà nhà của Thủ tướng nước này đã bị phóng hỏa.

 

Các hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, một tòa nhà trong khu nhà của Thủ tướng quần đảo Solomon - Manasseh Sogavare ở thủ đô Honiara đã bị phóng hỏa trong khi đồ đạc bị vứt ngổn ngang khắp nơi. Tuy nhiên, đây không phải là nơi ở chính của Thủ tướng Solomon. Truyền thông Australia cho biết hiện tại Thủ tướng Solomon vẫn an toàn trong sự bảo vệ chặt chẽ của cảnh sát nước này.

Tin từ truyền thông New Zealand cho hay, nhiều tòa nhà khác tại thủ đô Honiara cũng đã bị san phẳng. Tại Khu phố người Hoa ở thủ đô Honiara, chỉ 6 toà nhà là còn nguyên vẹn.

Hôm nay là ngày thứ 3 bạo loạn diễn ra ở thủ đô Honiara của quần đảo Solomon do người dân bất bình với chính phủ trong đó có việc cắt đứt quan hệ với Đài Loan (Trung Quốc) để chính thức thiết lập quan hệ với Trung Quốc vào năm 2019. Lãnh đạo phe đối lập và người biểu tình yêu cầu Thủ tướng Manasseh Sogavare từ chức song Thủ tướng từ chối đề nghị này và khẳng định ông đã được Quốc hội bầu một cách hợp pháp vì thế chỉ có thể rời bỏ chức vụ này bằng quyết định của Quốc hội.

Trước tình hình bạo lực leo thang, hôm qua, chính phủ quần đảo Solomon đã đề nghị Australia và Papua New Guinea cử lực lượng đến hỗ trợ. Tối 25/11, 23 cảnh sát Australia đã đến thủ đô Honiara của Solomon. Hôm nay 50 cảnh sát, 40 binh lính Australia và 20 cảnh sát Papua New Guinea cũng sẽ đến nước này để hỗ trợ đảm bảo an ninh cho Solomon./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...