Tòa nhà của Thủ tướng Solomon bị phóng hỏa

06:18 - 27/11/2021

Bạo loạn tại quần đảo Solomon ngày 26/11 đã bước sang ngày thứ 3. Mặc dù tình hình có vẻ lắng dịu hơn nhưng người biểu tình chuyển sự chú ý sang nơi ở của Thủ tướng và một toà nhà của Thủ tướng nước này đã bị phóng hỏa.

 

Các hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, một tòa nhà trong khu nhà của Thủ tướng quần đảo Solomon - Manasseh Sogavare ở thủ đô Honiara đã bị phóng hỏa trong khi đồ đạc bị vứt ngổn ngang khắp nơi. Tuy nhiên, đây không phải là nơi ở chính của Thủ tướng Solomon. Truyền thông Australia cho biết hiện tại Thủ tướng Solomon vẫn an toàn trong sự bảo vệ chặt chẽ của cảnh sát nước này.

Tin từ truyền thông New Zealand cho hay, nhiều tòa nhà khác tại thủ đô Honiara cũng đã bị san phẳng. Tại Khu phố người Hoa ở thủ đô Honiara, chỉ 6 toà nhà là còn nguyên vẹn.

Hôm nay là ngày thứ 3 bạo loạn diễn ra ở thủ đô Honiara của quần đảo Solomon do người dân bất bình với chính phủ trong đó có việc cắt đứt quan hệ với Đài Loan (Trung Quốc) để chính thức thiết lập quan hệ với Trung Quốc vào năm 2019. Lãnh đạo phe đối lập và người biểu tình yêu cầu Thủ tướng Manasseh Sogavare từ chức song Thủ tướng từ chối đề nghị này và khẳng định ông đã được Quốc hội bầu một cách hợp pháp vì thế chỉ có thể rời bỏ chức vụ này bằng quyết định của Quốc hội.

Trước tình hình bạo lực leo thang, hôm qua, chính phủ quần đảo Solomon đã đề nghị Australia và Papua New Guinea cử lực lượng đến hỗ trợ. Tối 25/11, 23 cảnh sát Australia đã đến thủ đô Honiara của Solomon. Hôm nay 50 cảnh sát, 40 binh lính Australia và 20 cảnh sát Papua New Guinea cũng sẽ đến nước này để hỗ trợ đảm bảo an ninh cho Solomon./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...