Tình báo Mỹ (CIA) coi Trung Quốc là mục tiêu khó dò la nhất cho tới nay

14:04 - 13/10/2021

CIA thừa nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và là mục tiêu khó dò la nhất của CIA cho tới nay. Cơ quan tình báo Mỹ này đã xúc tiến một số biện pháp để đối phó hiệu quả hơn với Trung Quốc.

 

CIA – cơ quan tình báo đối ngoại trung ương của Mỹ, vào đầu tháng 10/2021 đã thành lập một nhóm làm việc đặc trách về Trung Quốc. Đây là một phần trong nỗ lực rộng hơn của chính quyền Mỹ nhằm kiềm chế ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc trên thế giới.

Trong thông cáo của mình, Giám đốc CIA William Burns đã coi chính phủ Trung Quốc là “mối đe dọa địa chính trị quan trọng nhất mà chúng ta đối mặt trong thế kỷ 21”.

Ông Burns nói: “Trong suốt lịch sử của chúng ta, CIA đã nỗ lực không ngừng để khắc phục mọi trở ngại trên đường. Và giờ đây chúng ta đang phải đối diện với cuộc thử nghiệm địa chính trị gian nan nhất trong kỷ nguyên mới của cạnh tranh nước lớn, CIA cũng sẽ phải đi đầu trong nỗ lực này”.

Trung Quốc được đánh giá là một thách thức đặc biệt khó khăn đối với cộng đồng tình báo Mỹ. Theo các chuyên gia, nguyên nhân bao gồm sự khép kín của giới lãnh đạo Trung Quốc, quy mô lớn của quân đội Trung Quốc và các cơ quan an ninh-tình báo của nước này, và sự phát triển của Trung Quốc trong các lĩnh vực công nghệ tiên tiến cho phép đối phó hiệu quả với hoạt động do thám của các cơ quan tình báo nước ngoài.

CIA cho biết họ sẽ tăng cường tuyển dụng người nói được tiếng Trung Quốc, đồng thời rút ngắn quá trình thẩm tra lý lịch và an ninh trong quá trình tuyển dụng (vốn rất phức tạp và kéo dài) xuống còn trung bình 6 tháng./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...