Thủ tướng Thái Lan khuyến khích người dân đi tiêm chủng

16:24 - 29/11/2021

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đang tích cực khuyến khích người dân đi tiêm chủng trong bối cảnh chính phủ đang theo đuổi mục tiêu tiêm 100 triệu liều vaccine phòng Covid-19 vào cuối năm nay.

 

Giới chức y tế Thái Lan sẽ tiếp tục khởi động một chiến dịch tiêm chủng mới từ nay cho tới ngày 5/12 nhằm đẩy nhanh mục tiêu đạt được 100 triệu liều vaccine trong năm nay. Thủ tướng Thái Lan Prayut đã ra lệnh cho các cơ quan y tế tại địa phương tích cực triển khai việc tiêm chủng cho người dân ở nông thôn, khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Thủ tướng Prayut tiếp tục khẳng định, tỷ lệ tiêm chủng cao trên cả nước sẽ giúp thúc đẩy sự phục hồi kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch.

Vào cuối tuần này, Thái Lan sẽ tổ chức bầu cử địa phương và thủ tướng Prayut khuyến nghị người dân tiếp tục chấp hành các biện pháp giãn cách xã hội cũng như các phương pháp phòng ngừa dịch khác, đặc biệt là đeo khẩu trang.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết, nước này có đủ nguồn cung vaccine ngừa Covid-19 trong năm nay và dự kiến sẽ có thêm khoảng 100 triệu liều để sử dụng trong năm tới, nhất là cho mũi tiêm tăng cường. Thái Lan hiện cũng đang tích cực sử dụng các mũi tiêm kết hợp nhiều loại vaccine trên diện rộng và đã thu được các kết quả tích cực. Việc tiêm hỗn hợp cho thấy có hiệu quả cao trong ngăn ngừa các triệu chứng nặng cũng như giảm tỷ lệ tử vong do Covid-19.

Hiện tại tỷ lệ tiêm vaccine tại Thái Lan đang tích cực được đẩy mạnh, đã có 11 tỉnh tại nước này có hơn 70% số dân đã được tiêm ít nhất một liều vaccine và nước này đã tiêm được hơn 91 triệu liều trên tổng dân số gần 70 triệu./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh