Thủ tướng Shehbaz Sharif: IMF đặt Pakistan vào tình thế khó

08:06 - 04/02/2023

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif ngày 3/2 cho biết Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đặt đất nước này vào tình thế khó khăn với các gói cứu trợ.

Phát biểu với hãng tin Geo News, người đứng đầu Chính phủ Pakistan cho biết: “Như chúng tôi nói, một phái đoàn của IMF đang ở Islamabad và đặt bộ trưởng Tài chính và nhóm làm việc trước một tình thế khó. Tôi không đi vào chi tiết sâu hơn nhưng các thách thức kinh tế của chúng ta là không thể tưởng tượng nổi. Các điều kiện của IMF mà chúng ta phải hoàn thành vượt qua sự tưởng tượng, nhưng chúng ta phải thực hiện nó.”

Pakistan nhận được cam kết về gói cứu trợ trị giá 6 tỷ USD từ IMF vào năm 2019. Gói cứu trợ này sau đó tăng thêm 1 tỷ USD vào năm ngoái.

Hiện, phái đoàn của IMF đang có mặt tại Pakistan để khởi động các cuộc đàm phán để giải ngân khoản vay 1 tỷ USD cho quốc gia Nam Á này.

Sau nhiều tháng chần chừ trước các điều kiện vay nợ ngặt nghèo của IMF, Chính phủ Pakistan đã phải chấp thuận để cứu đất nước đang trong cảnh cạn kiệt dự trữ ngoại hối và tình hình kinh tế đang xấu đi. Người ta trông đợi Pakistan và IMF sẽ đạt được thỏa thuận ở cấp chuyên viên sau khi kết thúc các cuộc đàm phán về khoản vay trị giá 6,5 tỷ USD trong khuôn khổ Cơ chế Quỹ Mở rộng (EFF).

Ngay sau khi Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif đưa tuyên bố này, đồng nội tệ rupee Pakistan tiếp tục mất giá so với USD. Thị trường dự báo IMF sẽ yêu cầu Pakistan phải thực hiện nhiều biện pháp kinh tế ngặt nghèo hơn nếu muốn nhận được gói cho vay./.

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...