Thủ tướng Anwar sắp hoàn tất bổ nhiệm nội các mới của Malaysia

22:44 - 02/12/2022

Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim ngày 1/12 cho biết các cuộc thảo luận về thành phần nội các mới gần như đã hoàn tất, đồng thời bày tỏ hy vọng có thể sớm đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này.

Tân Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim xác nhận đã diện kiến Quốc vương Al-Sultan Abdullah Sultan Ahmad Shah tại Cung điện Hoàng vào sáng 2/12 để có thể nhanh chóng tiến hành thành lập nội các với sự đồng ý của Nhà Vua.

Ngày 27/11, ông Anwar tuyên bố sẽ thu hẹp quy mô chính phủ Malaysia và hủy bỏ việc bổ nhiệm các bộ trưởng như một hình thức khen thưởng. Dưới thời cựu Thủ tướng Ismail Sabri Yakob, chính phủ Malaysia có tới 31 bộ trưởng và 38 Thứ trưởng.

Giới phân tích nhận định người dân Malaysia mong đợi chính phủ mới sẽ mang lại sự ổn định, ưu tiên giải quyết các vấn đề quan trọng trong đời sống hàng ngày. Bên cạnh đó, nội các của ông Anwar cũng sẽ cần phải làm hài lòng các liên minh và đảng phái khác nhau ủng hộ ông sau một trong những cuộc bầu cử gây chia rẽ nhất tại Malaysia.

Giới quan sát đang dồn sự chú ý tới các vị trí quan trọng trong nội các mới như Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Y tế. Thách thức lớn nhất đối với tân Thủ tướng Anwar là đảm bảo chính phủ mới có thể đoàn kết và tồn tại ít nhất trong 5 năm tới.

Kể từ năm 2018, Malaysia đã trải qua ba đời thủ tướng với một nền chính trị thiếu tính ổn định, đa dạng về sắc tộc và lợi ích./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...