Thổ Nhĩ Kỳ: Tàu chở ngũ cốc mới tiếp tục rời Ukraine

06:13 - 19/08/2022

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay (18/8) thông báo rằng tàu chở ngũ cốc tiếp tục rời cảng của Ukraine.

Chiếc tàu này sẽ nâng tổng số tàu xuất bến từ các cảng Biển Đen của Ukraine theo thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc do Liên Hợp Quốc làm trung gian lên 25 chiếc. Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, tàu treo cờ của quốc gia Trung Mỹ Belize. Cơ quan này cho biết thêm hôm nay (18/8), 4 tàu khác sẽ đến các cảng của Ukraine để nhập ngũ cốc.

Việc vận chuyển ngũ cốc từ Ukraine đang diễn ra trong bầu không khí hợp tác và phối hợp với Trung tâm Điều phối chung ở Istanbul sau thỏa thuận đạt được giữa Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hợp Quốc hồi cuối tháng 7/2022.

Với vai trò trung gian, Thổ Nhĩ Kỳ đã tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến hàng ngũ cốc rời các cảng của Ukraine từ ngày 1/8, lần đầu tiên kể từ khi xảy ra xung đột Nga – Ukraine.  

Thổ Nhĩ Kỳ đóng vai trò là hành lang trung chuyển quan trọng đối về năng lượng, nguồn cung cấp lương thực, và hành lang này càng trở nên quan trọng hơn do khủng hoảng kinh tế và thương mại toàn cầu. Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục nỗ lực trung gian hòa giải giữa Nga-Ukraine nhằm đóng góp vào hòa bình khu vực và toàn cầu./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...