Thổ Nhĩ Kỳ ném bom khoảng 500 mục tiêu ở Syria và Iraq

08:21 - 24/11/2022

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar ngày 23/11 tuyên bố Lực lượng không quân và pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ đã ném bom khoảng 500 mục tiêu thuộc chiến binh người Kurd ở miền Bắc Iraq và Syria trong 4 ngày qua.

Ông Hulusi Akar cho biết 471 mục tiêu đã bị tấn công và 254 kẻ “khủng bố” đã bị vô hiệu hóa cho đến nay. Đây là chiến dịch nhằm phản ứng lại vụ đánh bom ở Istanbul, mà Ankara quy trách nhiệm cho người Kurd ở miền Bắc Syria và Iraq gây ra. Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa leo thang các cuộc không kích thành một cuộc tấn công trên bộ. Các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ đã giết chết một số binh sĩ quân đội Syria.

Trong khi đó, chỉ huy Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo ở Đông Bắc Syria tuyên bố rằng sẵn sàng đối đầu trên bộ với Thổ Nhĩ Kỳ và cảnh báo nếu Thổ Nhĩ Kỳ tấn công bất kỳ khu vực nào, phạm vi của cuộc chiến sẽ mở rộng ra tất cả các khu vực.

Trong một diễn biến liên quan đến tình hình Syria, một vụ nổ tại đây đã làm thiệt mạng một quan chức của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran. Iran đã đổ lỗi cho Israel về cái chết của quan chức này.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho biết Đại tá Daoud Jafari, một trong những cố vấn Lực lượng Không quân trong Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã thiệt mạng do một thiết bị nổ phát nổ gần Damascus, Syria.

Iran cảnh báo sẽ đáp trả Israel và gọi vụ tấn công vừa qua là tội ác. Tehran từ lâu đã nói rằng vai trò của các binh sĩ nước này ở Syria chỉ là cố vấn quân sự. Nhưng các quan chức Israel luôn coi đây là mối đe dọa và thường xuyên có các hành động phòng thủ cũng ngăn chặn sự hiện diện của Iran ở Syria, đặc biệt là ở miền Nam nước này gần Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát. Hàng chục binh sĩ Iran đã thiệt mạng trong cuộc chiến ở Syria./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...