Thái Lan nâng cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ lên mức "cần giám sát chặt chẽ"

08:47 - 27/05/2022

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đã nâng mức cảnh báo đối với bệnh đậu mùa khỉ, coi đây là loại bệnh truyền nhiễm cần giám sát chặt chẽ, dù Thái Lan hiện chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm nào trong nước.

Theo ông Chakrarat Pittayawonganon, một quan chức của Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan, loại virus gây bệnh đậu mùa khỉ ít lây nhiễm hơn so với SARS-CoV-2. Các nhà khoa học cũng đã khẳng định đợt bùng phát hiện nay khó có thể trở thành đại dịch.

Hầu hết các bệnh nhân đậu mùa khỉ đều bình phục sau vài tuần mà không cần điều trị y tế. Tuy nhiên, ông Chakrarat cho biết một số đối tượng, đặc biệt là trẻ em bị suy giảm miễn dịch, có thể gặp phải các triệu chứng nghiêm trọng như nhiễm trùng phổi, não, mạch máu hoặc giác mạc.

Theo Tiến sĩ Wasun Chantratita thuộc Khoa Y Đại học Mahidol, một bộ xét nghiệm bệnh đậu mùa khỉ có thể được đưa vào sử dụng trong 2 tuần tới, được phát triển bằng cách sử dụng trình tự thông tin di truyền từ các mẫu vi-rút của bệnh nhân ở Bồ Đào Nha và Bỉ. Tạm thời, ông Wasun cho biết xét nghiệm PCR là phương pháp chính để phát hiện lây nhiễm bệnh đậu mùa khỉ với kết quả được công bố sau từ 2-4 ngày.

Theo dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện có 131 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ và 101 trường hợp nghi ngờ ở 19 quốc gia trên thế giới.

Cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh Opas Karnkawinpong cho biết Thái Lan đang sử dụng hệ thống Thẻ thông hành ThaiPass để sàng lọc du khách quốc tế đến từ các quốc gia có ghi nhận các ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ. Cho đến nay, hầu hết các trường hợp lây nhiễm được xác nhận ở châu Âu là ở Anh, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Vợ Quan

Lời xám hối muộn màng 2

Phim Nữ Pháp Y

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...