Thái Lan lên kế hoạch cấp phép cho 400.000 lao động nhập cư

16:24 - 29/11/2021

Phát ngôn viên chính phủ Thái Lan cho biết, nước này đang lên kế hoạch cho phép 400.000 lao động nhập cư từ ba quốc gia láng giềng là Campuchia, Lào và Myanmar được phép làm việc hợp pháp tại nước này.

 

Kế hoạch của Thái Lan được đưa ra nhằm giảm tình trạng buôn người cũng như việc di cư bất hợp pháp qua các tỉnh biên giới. Theo Bộ trưởng Lao động Thái Lan Suchart Chomklin cho biết, giới chức lao động Thái Lan đã thảo luận với ba nước láng giềng để thành lập các trung tâm kiểm soát và sàng lọc nhằm tạo điều kiện cho người lao động nhập cư cũng như phòng chống dịch Covid-19.

Những người muốn vào Thái Lan làm việc phải thông qua đăng ký và phải xét nghiệm Covid-19. Theo chính phủ Thái Lan, việc cho phép 400.000 người nước ngoài vào làm việc là rất quan trọng với sự phục hồi kinh tế của Thái Lan, nhất là trong bối cảnh nước này đang tích cực mở cửa trở lại.

Theo ông Tanit Sorat, Phó chủ tịch liên đoàn người sử dụng lao động thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Thái Lan cho biết, nhu cầu về lao động nhập cư tại Thái Lan đang tăng vọt sau khi đất nước mở cửa trở lại. Lao động nhập cư đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Thái Lan khi người Thái không muốn làm việc trong một số lĩnh vực công nghiệp.

Theo dự báo, nhu cầu về sử dụng lao động nhập cư tại Thái Lan sẽ tăng mạnh trong năm tới. Thái Lan hiện đang cho phép lao động từ các nước láng giềng được làm việc hợp pháp. Những lao động nhập cư chủ yếu làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, đánh bắt cá, chăn nuôi, xây dựng và may mặc./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...