Taliban cho phép một số nữ sinh trung học đến trường

14:05 - 13/10/2021

Taliban đã cho phép một số nữ sinh Afghanistan trở lại trường trung học cơ sở và trung học phổ thông.

 

Theo Wall Street Journal, một số trường trung học cơ sở ở khu vực phụ nữ có vai trò lãnh đạo trong xã hội đã được Taliban cho phép mở cửa trở lại. Quyết định này không được công bố rộng rãi nhưng đã được một người phát ngôn của lực lượng Taliban xác nhận.

Trước đây, các trường tiểu học đã hoạt động trở lại nhưng nam sinh và nữ sinh phải học lớp riêng. Quy định mới của Taliban cho phép nam sinh trung học đến trường, nhưng không hề nhắc đến nữ sinh, đồng nghĩa với việc lực lượng này cấm nữ sinh trung học đến trường.

Động thái này dường như cho thấy quyết định của Taliban trong việc áp đặt các quy tắc dựa trên sự khác biệt văn hóa của các khu vực tại Afghanistan. Theo Wall Street Journal, lực lượng Taliban ở những nơi như thủ đô Kabul đã tránh những quan điểm cứng rắn về giáo dục đối với trẻ em gái.

Một số nữ sinh đủ điều kiện đi học đã không trở lại trường học do không tin tưởng vào những cam kết của Taliban. Các quan chức hàng đầu của Taliban đã gặp các hiệu trưởng ở Mazar-e-Sharif và Kunduz, hai trong số những thành phố lớn nhất ở miền Bắc Afghanistan, và yêu cầu họ đưa các nữ sinh trở lại trường học.

“Những nữ sinh không đi học, hãy đến gõ cửa nhà và bảo các em đến trường”, một quan chức giáo dục của Taliban nói.

Một học sinh lớp 10 cho biết, Taliban đã đến trường học và kiểm tra danh sách học sinh đi học. “Họ yêu cầu chúng tôi khi đến trường phải khoác một chiếc khăn trùm đầu, không đi giày cao gót hoặc dép, và không được tạo ra tiếng động khi đi bộ”, học sinh này nói thêm.

“Chúng tôi và học sinh rất vui mừng khi các trường học cho nữ sinh đã mở cửa trở lại và các nữ sinh có thể tiếp tục đi học”, Shamayel Sovaida, Hiệu trưởng một trường trung học phổ thông ở Mazar-e-Sharif, cho biết./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...