Taliban cảm ơn thế giới đã cam kết viện trợ cho Afghanistan

10:31 - 15/09/2021

Lực lượng Taliban tại Afghanistan ngày 14/9 lên tiếng cảm ơn thế giới vì đã cam kết dành hàng trăm triệu USD viện trợ khẩn cấp cho người dân nước này.

 

Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi cộng đồng quốc tế cam kết dành khoản viện trợ lên tới hơn 1 tỷ USD dành cho quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Phát biểu trong 1 cuộc họp báo ngày 14/9 tại thủ đô Kabul, quyền Bộ trưởng Ngoại giao của Chính phủ do Taliban thành lập Amir Khan Muttaqi cho biết, Taliban muốn có quan hệ song phương tốt đẹp với các nước trên thế giới bao gồm cả Mỹ. Lực lượng này muốn thế giới bên ngoài không gây áp lực với Afghanistan bởi áp lực không giải quyết được điều gì. Nó không mang lại lợi ích cho Afghanistan cũng như cả thế giới.

Quyền bộ trưởng Ngoại giao của Taliban Khan Muttaqi nêu rõ: “Chúng tôi đang có nhiều cuộc gặp gỡ và đàm phán tích cực với các quốc gia anh em. Chúng tôi có quan hệ rất tốt với Liên hợp quốc và với các quốc gia láng giềng và khu vực. Tới giờ phản ứng của bên ngoài với Tiểu vương quốc Hồi giáo là tích cực. Chúng tôi nhận được rất ít phản hồi tiêu cực. Chúng tôi đã giúp đỡ Mỹ sơ tán công dân cuối cùng, nhưng tiếc thay Mỹ thay vì cảm ơn chúng tôi lại đóng băng tài sản của chúng tôi. Mỹ là nước lớn nên họ nên kiên nhẫn nhiều hơn, chúng ta nên giúp đỡ nhau. Thay vì trừng phạt, họ nên giúp đỡ quốc gia nghèo và thiếu thốn như Afghanistan”.

Trước đó, trong một cuộc họp tại Geneva, Thụy Sỹ, cộng đồng quốc tế cam kết sẽ cung cấp hơn 1 tỷ USD viện trợ nhân đạo cho người dân Afghanistan. Đại diện chính quyền Taliban cho biết sẽ phối hợp với các nhà tài trợ để đưa những khoản cứu trợ thiết yếu tới tay người dân và đảm bảo minh bạch trong phân phối viện trợ.

Trong khi đó, một số nhà tài trợ cho biết họ sẽ không trao tiền trực tiếp cho Taliban. Thay vào đó, họ sẽ tìm đến những người dân đang cần cứu trợ thông qua các tổ chức nhân đạo và đội ngũ nhân viên cứu trợ.

Quyền Bộ trưởng Ngoại giao của Taliban Muttaqi cũng thúc giục các nước, đặc biệt là Ngân hàng Phát triển châu Á và Ngân hàng Phát triển Hồi giáo giải ngân các khoản viện trợ phát triển cho Afghanistan.

Chương trình Lương thực LHQ (WFP) cho biết, kể từ khi các đường bay tới sân bay Kabul được hoạt động trở lại từ ngày 12/9, dịch vụ nhân đạo đường không do WFP đứng đầu đã tổ chức được 3 chuyến hàng cứu trợ tới thủ đô của Afghanistan. Đây là các lô hàng vật tư y tế do Tổ chức Y tế Thế giới gửi tới nước này.

WFP cho biết tổ chức này phải phân phát hàng cứu trợ tới cho 9 triệu người dân Afghanistan mỗi tháng, từ giờ cho tới tháng 11. Mục tiêu của tổ chức này là cung cấp nhu yếu phẩm cho khoảng 14 triệu người dân nước này tới cuối năm nay./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...