Sudan đạt được thỏa thuận ngừng bắn 24h

21:11 - 09/06/2023

Quân đội Sudan và lực lượng hỗ trợ nhanh vừa đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn 24h do Arab Saudi và Mỹ làm trung gian.

Lệnh ngừng bắn sẽ bắt đầu vào lúc 6h sáng thứ bảy, giờ Khartoum. Theo thỏa thuận này, hai bên sẽ cam kết ngừng các cuộc tấn công, bắn pháo và không kích, không sử dụng máy bay không người lái cũng như không tìm cách đạt được lợi thế quân sự trong thời gian ngừng bắn. Hai bên đồng ý cho phép tự do di chuyển viện trợ nhân đạo và tiếp cận mọi miền đất nước. Việc tuân thủ thỏa thuận này sẽ hỗ trợ cho các hoạt động trợ nhân đạo.

Một tuyên bố chung của Mỹ và Arab Saudi cho biết, thỏa thuận nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho viện trợ nhân đạo, ngăn chặn bạo lực và tăng cường xây dựng lòng tin giữa hai bên, tiến tới nối lại các cuộc đàm phán ở Jeddah. Trong trường hợp hai bên không tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn này, các bên hỗ trợ sẽ buộc phải hoãn các cuộc đàm phán ở Jeddah.

Các bên xung đột ở Sudan đã nhiều lần đạt được thỏa thuận ngừng bắn, nhưng đều bị đổ vỡ ngay sau đó. Kể từ khi bùng phát xung đột vào ngày 15/4, hơn 1.800 người chết, gần hai triệu người phải di dời, trong đó hơn 476.000 người phải sơ tán sang các nước láng giềng./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...