Sri Lanka hạn chế bán lẻ xăng dầu ra thị trường

14:39 - 29/06/2022

Công ty con của Tập đoàn Dầu Ấn Độ (Indian Oil Corporation) tại Sri Lanka – Lanka IOC ngày 28/6 thông báo việc hạn chế bán lẻ xăng cho người tiêu dùng.

 

Theo đó, mỗi xe ô tô chỉ được mua tối đa lượng xăng trị giá 7.000 rupee Sri Lanka. Quyết định này được đưa ra khi quốc đảo Ấn Độ Dương đang trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế và khan hiếm nhiên liệu trầm trọng.

Chính phủ Sri Lanka trước đó cũng đã phải có động thái tương tự nhằm đối phó với nguồn cung xăng dầu trong nước giảm nhanh.

Từ đêm 27/6, chính quyền Colombo hạn chế bán xăng cho các phương tiện giao thông cá nhân và chỉ cấp nhiên liệu cho các phương tiện phục vụ các dịch vụ thiết yếu như: xe hoạt động tại cảng, y tế, phân phối hàng hóa thiết yếu và phục vụ vận chuyển nông sản. Lệnh này có hiệu lực tới ngày 10/7.

Cũng trong ngày 18/6, Sri Lanka cho phép công ty từ các nước xuất khẩu dầu mỏ được tham gia thị trường nhập khẩu và phân phối xăng dầu tại nước này. Động thái được đưa ra khi kho dự trữ xăng dầu của Sri Lanka chỉ còn 1.100 tấn xăng và 7.500 tấn dầu diesel, không đủ phục vụ nhu cầu trong nước trong 1 ngày.

Cạn kiệt nguồn cung xăng dầu là hệ quả tất yếu của cuộc khủng hoảng tài chính kinh tế tại Sri Lanka, khi mà đất nước này không còn đủ dự trữ ngoại hối để nhập khẩu hàng hóa, nhiên liệu. Không chỉ có nhiên liệu, các mặt hàng thiết yếu khác như lương thực, thuốc men… cũng rơi vào cảnh thiếu hụt, đẩy giá thành lên cao. Sri Lanka hồi tháng 4 đã tuyên bố đình chỉ việc trả khoản nợ nước ngoài trị giá 7 tỷ USD vốn đáo hạn trong năm nay. Điều này cũng có nghĩa nước này có thể được coi là đã rơi vào cảnh vỡ nợ./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...