Singapore thắt chặt quy định với khách du lịch vì biến thể Omicron

13:00 - 04/12/2021

Những người tới Singapore sẽ phải tiến hành xét nghiệm mỗi ngày trong 7 ngày liên tiếp trong bối cảnh quốc gia này đã ghi nhận các ca nhiễm biến chủng mới.

 

Theo Bộ Y tế Singapore, nước này sẽ bắt đầu có thêm những yêu cầu với du khách, đặc biệt là những người tới từ các quốc gia châu Phi kể từ ngày 7/12 tới. Theo đó, tất cả các khách du lịch tới quốc gia này dù đã được tiêm phòng đầy đủ song sẽ phải tiến hành kiểm tra bằng bộ xét nghiệm kháng nguyên hàng ngày. Ngoài ra, khách cũng sẽ phải tiến hành xét nghiệm PCR vào ngày thứ 3 và thứ 7 sau khi nhập cảnh vào Singapore.

Ngoài ra, những người có lịch sử di chuyển tới các nước Ghana, Malawi và Nigeria trong vòng 14 ngày trở lại sẽ không được phép nhập cảnh hoặc quá cảnh tại Singapore.

Thông báo của bộ Y tế Singapore cho biết thêm, nếu biến thể Omicron dễ lây truyền hơn Delta và có thể trở thành biến thể lây nhiễm trên toàn cầu thì việc kiểm soát này sẽ giúp bổ sung thông tin, kéo dài thời gian để tìm hiểu chính xác hơn về biến thể Omicron. Chính phủ Singapore đang cần duy trì sự nhanh chóng trong các phản ứng của mình và sẽ cần đưa ra hoặc thay đổi các biện pháp trong thời gian ngắn, nhất là phản ứng với tình hình phức tạp, thông báo cho hay.

Việc siết chặt kiểm tra với các du khách tới từ Malaysia cũng sẽ được áp dụng kể từ 7/12 tới. Singapore là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á phát hiện ra ca nhiễm mang biến thể mới Omicron, ngoài ra ngày 3/11, nước láng giềng Malaysia cũng ghi nhận một trường hợp phụ nữ 19 tuổi tới từ Nam Phi dù đã tiêm đủ hai liều vaccine song vẫn dương tính với biến chủng Omicron./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...