Singapore: Không tiêm chủng có nguy cơ cao mất việc

22:55 - 17/01/2022

Người lao động tại Singapore nếu từ chối tiêm chủng Covid-19 có nguy cơ bị mất việc làm, khi các hạn chế của chính quyền về việc đi làm trực tiếp có hiệu lực.

Kể từ tuần này, việc nhượng bộ cho phép nhân viên văn phòng chưa được tiêm chủng song có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 vẫn được đi làm sẽ bị chính phủ Singapore này dỡ bỏ. Theo đó, người sử dụng lao động tại Singapore có thể bố trí lại công việc phù hợp, cho nghỉ không lương hoặc sa thải. Những người sử dụng lao động nếu sa thải nhân viên chưa tiêm chủng sẽ không phải đối mặt với bất kỳ rắc rối nào.

Theo quy định mới của Singapore, chỉ những nhân viên đã được tiêm phòng đầy đủ, những người được chứng nhận là không đủ điều kiện y tế để tiêm phòng hoặc khỏi bệnh sau khi mắc Covid-19 tối đa 180 ngày mới có thể trở lại nơi làm việc. Những người mới tiêm 1 mũi vẫn có thể tới nơi làm việc cho tới hết tháng 1 và buộc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tỷ lệ tiêm chủng tại Singapore thuộc hàng cao nhất thế giới và nước này đã áp dụng các quy định nghiêm ngặt đối với những người chưa tiêm chủng. Quốc gia này cấm người chưa tiêm chủng tới các nhà hàng và trung tâm mua sắm nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan của virus cũng như bảo vệ sức khoẻ của những người chưa tiêm chủng. Singapore vẫn đang dần mở cửa trở lại và từ bỏ quan điểm mặc định làm việc tại nhà.

Theo thống kê của Bộ Y tế Singapore chỉ có khoảng 48.000 người trong độ tuổi làm việc tại nước này chưa được tiêm chủng. Trong khi đó, 87% tổng số dân đã được tiêm đầy đủ và một nửa trong số đó đã được tiêm các mũi nhắc lại./.

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...