Quốc hội Philippines xác nhận ông Ferdinand Marcos Jr là tổng thống đắc cử

22:39 - 26/05/2022

Quốc hội Philippines ngày 25/5 đã chính thức xác nhận ông Ferdinand Marcos Jr giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hồi đầu tháng 5/2022.

Trong phiên họp toàn thể của Hạ viện Philippines, Chủ tịch Hạ viện Lord Allan Velasco tuyên bố ông  Ferdinand “Bongbong” Marcos Jr đắc cử, trở thành tổng thống thứ 17 được bầu hợp lệ của nước này.

Theo công bố của Quốc hội Philippines, ông Marcos Jr, 64 tuổi, giành được hơn 31,6 triệu phiếu bầu, tương đương tỷ lệ 58,8% phiếu ủng hộ, vượt xa đối thủ xếp thứ hai là ông Leni Robredo với hơn 15 triệu phiếu bầu.

Với sự xác nhận này, ông Marcos, 64 tuổi, sẽ chính thức tiếp nhận vị trí tổng thống vào ngày 30/6 từ ông Rodrigo Duterte và sẽ dẫn dắt đất nước Philippines đến năm 2028. Trong khi đó, bà Sara Duterte Carpio- con gái ông Duterte – sẽ là phó tổng thống Philippines.

Các nhà quan sát nhận định, những thách thức mà tân tổng thống Philippines phải đối mặt là khôi phục nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, giảm tỷ lệ đói nghèo và thất nghiệp, giảm khoảng cách bất bình đẳng, chống tội phạm và hàn gắn rạn nứt của nền chính trị./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...