Quân Nga bị bao vây tại Lyman đã được tăng viện

18:11 - 01/10/2022

Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Denis Pushilin ngày 30/9 cho biết lực lượng tăng viện đã được điều tới thành phố Lyman, nơi đang bị lực lượng Ukraine khép vòng vây.

“Binh sỹ [ở Lyman] đang được tăng viện. Bảo toàn lực lượng luôn là ưu tiên hàng đầu và các chỉ huy đưa ra quyết định một cách cân bằng, dựa trên tình hình thực tế”, ông Pushilin cho hay.

Theo ông Pushilin, tình hình ở Lyman vẫn rất khó khăn. Các đơn vị tại đó đối mặt với những đợt tấn công liên tiếp. Đối phương sử dụng mọi biện pháp và đang huy động cả quân dự bị, bao gồm một số lực lượng từ Seversk – thành phố do Ukraine kiểm soát ở Đông Nam Lyman.

Ông Pushilin trước đó cho biết thành phố Lyman đã bị quân đội Ukraine khép vòng vây. Nga và lực lượng DPR vẫn kiểm soát được con đường dẫn đến Svatovo ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR). Tình hình xung quanh các khu định cư Yampol và Drobyshevo gần Lyman cũng rất khó khăn.

Lyman là thành phố ở phía Bắc DPR với dân số hơn 20.000 người. Đây là một trung tâm đường sắt lớn. Sau khi Nga giành kiểm soát Lyman hồi tháng 5, thành phố này đóng vai trò như một tuyến hậu cần của Nga ở rìa phía Tây Donbass./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...