Quân dự bị Indonesia hỗ trợ quân đội đối phó mối đe dọa quân sự

19:07 - 13/10/2021

Bộ Quốc phòng Indonesia khẳng định Lực lượng dự bị quốc gia (Komcad) vừa được thành lập đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quân đội đối phó với các mối đe dọa quân sự.

 

Bộ Quốc phòng Indonesia cho biết, khác với quân đội chính quy, những người tham gia Komcad trên cơ sở tự nguyện. Họ vẫn tham gia các hoạt động dân sự và có nghề nghiệp riêng. Tuy nhiên, khi đất nước xảy ra chiến tranh hoặc thiết quân luật, Komcad sẽ được huy động để hỗ trợ quân đội theo chỉ thị của Tổng thống và Quốc hội.

Ngày 7/10, tại tỉnh Tây Java, Komcad đã ra mắt hơn 3.000 quân dự bị đầu tiên trước sự chứng kiến của Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Tổng thống Indonesia nhấn mạnh sự cần thiết của lực lượng này để đối phó trước các mối đe dọa tiềm tàng đối với chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và an toàn của người dân Indonesia. Theo Tổng thống Joko Widodo, Komcad giúp củng cố hệ thống an ninh, quốc phòng toàn dân, trong lúc chính phủ Indonesia nỗ lực hiện đại hóa quân đội.

Ủng hộ ý tưởng thành lập Komcad, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Indonesia - Prabowo Subianto khẳng định, mọi công dân nước này có quyền và nghĩa vụ tham gia vào việc bảo đảm an ninh, quốc phòng Nhà nước theo Hiến pháp.

Hồi đầu năm nay, Tổng thống Joko Widodo đã ký một Sắc lệnh liên quan việc thành lập Komcad thuộc Quân đội Indonesia (TNI). Komcad được phân chia thành 3 đơn vị dự bị gồm bộ binh, hải quân và không quân. Các nhân viên dự bị không phải tập trung thường xuyên mà chỉ trải qua 30 ngày huấn luyện mỗi năm. Họ không có lương cố định song được trả tiền trợ cấp, chăm sóc y tế trong những ngày huấn luyện.

Theo kế hoạch, Bộ Quốc phòng Indonesia sẽ tiếp tục tuyển 25.000 quân dự bị cho Komcad vào năm 2022. Dự kiến chi tiêu duy trì Komcad là khoảng hơn 96 triệu USD mỗi năm (tương đương 1% ngân sách quốc phòng của Indonesia)./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...